Tổng thống Mỹ Donald Trump không thay đổi quan điểm của mình về xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng khí phía bắc số 2”, tránh Ukraina và dự định tiếp tục gây sức ép ngăn chặn dự án này.

Nhà chính trị học Slovakia và cũng là cố vấn chính trị của Quỹ Carnegy Balash Yarabyk kể cho báo “Apostrophe.economy”.

“Tôi nghĩ là quan điểm của ông Trump không thay đổi sau gặp giỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin”, – chuyên gia cho biết.

Yarabyk những rò rỉ thông tin cho thấy khả năng Mỹ sẽ mở rộng chế tài chống Nga và các Cty Phương Tây có liên quan dự án “Dòng khí phía bắc số 2”.

“Ông Trump là doanh nhân… Trong sự hiểu biết của ông ấy với tư cách chính trị gia đó là “thương lượng” – cách làm thông thường của các doanh nhân. Ông ấy muốn làm một tổng thống Mỹ mà khi ông muốn gì thế giới phải làm như thế.  Đó là điều thứ nhất.

Thứ hai: Tất nhiên ở đây quyền lợi của Hoa Kỳ và quyền lợi của Ukraina là trùng nhau. Trump quả thật muốn nhìn thấy nước Nga là một đối thủ cạnh tranh trên thị trường khí đốt Châu Âu và đó là động cơ của ông ấy.

Với khí đá phiến thì Mỹ trở thành nhà xuất khẩu. Đối với Trump đây là doanh nghiệp tốt tiếp tục đẩy quyền lợi của các doanh nghiệp nước Mỹ ra thị trường”, – chuyên gia giải thích.

Nguồn: Apostrophe

»Cùng chủ đề