Thanh Hóa là vùng đất nổi tiếng địa linh nhân kiệt, miền đất xứ Thanh tự hào là nơi phát tích của các vương triều Tiền Lê, Hậu Lê, Nhà Hồ, Nhà Nguyễn…cùng các anh hùng dân tộc Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi…Thanh Hóa còn là quê hương của trống đồng Đông Sơn, biểu tượng rực rỡ của nền văn hóa người Việt cổ. Là nơi phát sinh ra dân ca Đông Anh, hò Sông Mã, điệu Khặm của người thái, Hát Xường của người Mường và hàng ngàn di sản văn hóa, lịch sử khác.
Được thành lập vào ngày 17-3-2006, với mục đích giữ gìn truyền thống của quê hương, đoàn kết gắn bó, chia ngọt sẻ bùi, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua những khó khăn thường nhật của cuộc sống… Hội đồng hương Thanh Hóa đã thực sự trở thành mái nhà chung cho những người con xứ Thanh trên quê hương thứ hai này.
Chiều ngày 26-12-2016 vừa qua,trong không khí chuẩn bị đón năm mới 2017, toàn thể bà con Hội đồng hương Thanh Hóa tại Kiev đã cùng nhau tụ họp để tiến hành Đại Hội lần thứ 3 và đón chào năm mới 2017.
Đến dự Đại Hội và chung vui đón Năm Mới với Hội đồng hương Thanh Hóa có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina: Bà Nguyễn Phương Thảo – Phó trưởng ban thường trực ban Công tác cộng đồng và ông Nguyễn Thái Ninh- Bí thư thứ nhất – Chánh văn phòng.
Ông Phạm Văn Bằng – Chủ tịch Hội Người Việt Nam thành phố Kiev và đại diện các hội đoàn của người Việt tại Kiev.
Đoàn đại biểu Hội đồng hương Thanh Hóa TP Kharkov với 8 thành viên do ông Nguyễn Văn Quế chủ tịch Hội dẫn đầu,vượt qua cả quãng đường dài, mang tới Đại Hội những tình cảm ấm áp của những người con xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại đất nước Ukraina xinh đẹp này.
Đại hội đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, cởi mở và đạt sự đồng thuận cao với trình tự: Nghe ông Vũ Đức Nga – chủ tịch hội báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua. Khen thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập. Tiến hành bầu cử cho nhiệm kỳ 2017-2020 với kết quả đã bầu ra 9 thành viên cho BCH mới.
Bà Nguyễn Phương Thảo đại diện Đại sứ quán, ông Phạm Văn Bằng – chủ tịch Hội Người Việt Nam và đại diện các Hội đoàn khác của người Việt tại Kiev đã tặng hoa và chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp, đồng thời bày tỏ mong muốn được thấy Hội đồng hương Thanh Hóa ngày càng phát triển và vững mạnh.
 Chương trình liên hoan văn nghệ mừng Đại Hội và đón chào năm mới 2017 được các hội viên chuẩn bị hết sức chu đáo và thể hiện bằng sự chân tình, mộc mạc đã nhận được sự tán thưởng, cổ vũ nhiệt tình của các vị khách mời, bạn bè và bà con trong Hội.
Danh sách BCH Hội đồng Hương Thanh Hóa TP Kiev nhiệm kỳ 2017-2020.
1.     Ông Lê Xuân Công
2.     Bà Lê Thu Hà
3.     Bà Lê Thị Hương
4.     Ông Phùng Văn Kiên
5.     Ông Vũ Đức Nga
6.     Ông Lê Khắc Nghị
7.     Ông Lê Văn Sơn
8.     Ông Nguyễn Văn Thành
9.     Ông Hoàng Trọng Tuất
Kiev 27-12-2016
 

Mai Anh

»Cùng chủ đề