Với tổng thống là ông Petro Poroshenko ở Ukraina sẽ không kết thúc chiến tranh, bởi vì ông ấy làm tiền bằng cung cấp vũ khí cho quân đội và kìm hãm đối lập ở Ukraina, cáo buộc họ làm việc cho quốc gia xâm lược là Liên bang Nga.

Chuyên gia, cựu ứng viên tổng thống Volodimir Lanovoi bình luận khi Chat trên báo Glavred. Ông lưu ý rằng, tổng thống vừa lòng với thương mại hóa tổ hợp công nghiệp quốc phòng – một điều không thể chấp nhận trong điều kiện chiến tranh. >>Владимир Лановой на чате в Главреде.

Theo lời ông Lanovoi, tất cả những nhân nhượng của Ukraina cho quốc gia xâm lược sẽ được Nga thừa nhận như là cần thiết, như là sự thể hiện yếu kém.

“Quân xâm lược biết điểm yếu của ngành công nghiệp quân sự và tiềm năng quốc phòng của chúng ta. Nghĩa là chiến tranh là vô hạn. Không đáng hi vọng món cháo từ trên trời rơi xuống”, – chuyên gia này nói.

Ông Lanovoi không đồng ý với những nhà phân tích nói rằng các lãnh thổ bị chiếm đóng sẽ trở về sự kiểm soát của Ukraina chỉ sau khi nước LB Nga tan rã, giống như từng xảy ra với các quốc gia Baltic – trở thành độc lập sau sự tan rã của Liên Xô.

“Trong trường hợp của chúng ta mọi thứ sẽ khác: chúng ta sẽ có nền kinh tế phát triển và một đất nước hùng mạnh về quân sự, và người ta buộc phải tính đến lợi ích chúng ta. Khi đó chúng ta có thể tiến hành thương lượng”, – cựu chính trị gia nói.

Trước đó, người lãnh đạo Quỹ “Chính trị Ukraina”, nhà chính trọ học Kost’ Bondarenko nói cho báo “Glavred” rằng, nếu chiến tranh ở Donbass không có thì ông Petro Poroshenko buộc phải nghĩ ra nó.

Nguồn: Glavred

»Cùng chủ đề