Olexander Efremov hiện đang bị cáo buộc tội phản bội nhân dân và đang bị giam giữ để điều tra.

Theo lời của ĐBND, thủ lĩnh đảng “Của chúng ta” Evgeny Murayev, trong top-10 những ứng viên theo danh sách đảng “Opponlock” trong bầu cử quốc hội thì ông Olexander Efremov, người hiện đang bị giam giữ để điều tra về tội phản quốc sẽ thay thế ông Volodimir Pilipenko trong danh sách.

Ông Olexander Efremov từng là trưởng phái đảng Các khu vực ở quốc hội Ukraina khóa 7. Lần này, ông được đưa vào danh sách đảng Oppoblock trong top-10 (một cánh của đảng Các khu vực trước đây).

Theo lời ông Marayev, ông Efremov sẽ chiếm vị trí của luật sư Volodimir Pilipenko, người đang lâm vào chuyện om sòm, tuy nhiên ông Murayev không giải thích chuyện gì.

Theo lời ông 10 người top-10 trong danh sách được công bố thì ông Pilipenko giữ vị trí số 9.

Theo lời ông Murayev, ông Efremov bị giam 3 năm nay theo cáo buộc bịa đặt, không có cơ sở pháp lý và bằng chứng nào.

“Tôi hi vọng điều này sẽ giúp giải phóng ông ta  và thu hút sự chú ý của hàng ngàn người có suy nghĩ khác mà hiện đang bị giam cầm bởi chế độ Poroshenko. Tôi muốn lưu ý tới tổng thống Zelenskiy dù sao cũng nên phóng thích ông Efremov và những người như thế”, – ông Murayev tuyên bố.

Ông Efremov bị tống giam ngày 30 tháng 7, sau khi bị bắt tại sân bay Kyiv khi ông định ra nước ngoài (sang Áo), trốn cơ quan điều tra.

Theo dữ liệu của cơ quan SBU và cơ quan điều tra ông Efremov là một trong số những người tổ chức chiếm trụ sở cơ quan SBU và Hội đồng tỉnh Lugansk tại thành phố Lugansk vào năm 2014 và lập nên cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Lugansk”. Ông cũng bị cáo buộc tội chiếm tài sản bằng lợi dụng quyền hạn công vụ.

  • Trong khi đó,

một ĐBND đã
trốn ở nước ngoài, ông Olexander Onischenko cũng đã nộp hồ sơ để tham gia ứng cử
ĐBND trong kỳ bầu cử quốc hội khóa 9.

Thư ký UBBC
trung ương Natalia Bernatska thông báo trên truyền hình “Kênh 5” ngày 14 tháng
6. >>“5 канала”.

UBBC trung ương Ukraina sau đó đã có thông báo không đăng ký cho ông Onischenko làm ứng viên ĐBND trong bầu cử quốc hội khóa 9.

Nguồn: Gordonua

PS/Comment: Theo luật pháp của Ukraina ĐBND có quyền được miễn xâm phạm, chưa thể tuyên nghi án và bắt giữ chừng nào quyền hạn ĐBND chưa bị quốc hội tước đi…. ĐBND chỉ có thể bị tuyên nghi án, bắt giữ để điều tra hoặc tống đạt cáo trạng chỉ khi nào được quốc hội cho phép bằng một nghị quyết tạm thời tước quyền hạn làm ĐBND để điều tra.

»Cùng chủ đề