Cựu Tổng công tố viên Ryaboshapka đã phá vỡ sự im lặng, tiết lộ thông tin về chi tiết của các vụ tố tụng chống lại cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko.


Ông Ruslan Ryaboshapka gọi nghi án chống Poroshenko là bất hợp pháp. Ông nhấn mạnh rằng đây là nghi án cần cho vào thùng rác.

Năm ngoái, Cục Điều tra Nhà nước DBR đã phác thảo nghi án chống ông Petro Poroshenko, cựu tổng thống Ukraina. Cựu tổng công tố viên Ryaboshapka gọi các nghi án là bất hợp pháp và vô căn cứ. Ông đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Batsman.

Theo ông Ryaboshapka, ông ta đã không ký vào bản dự thảo nghi án (cáo trạng mà trên cơ sở đó cơ quan điều tra có thể thực hiện hợp pháp các hành động điều tra trước xét xử, -nd), vì ông coi đó là một tài liệu rác hợp pháp, cái mà không thể vượt qua được sự chỉ trích về mặt tư pháp. Những gì tổng thống thứ năm bị cáo buộc là không có cơ sở, và không có bằng chứng để hỗ trợ những hành động tố tụng này.

Ngoài ra, cựu Tổng công tố viên Ryaboshapka không loại trừ khả năng bà Irina Venediktova với tư cách là Tổng công tố viên mới sẽ ký vào tài liệu này. Vì theo ông Ryaboshapka, bà sẽ ký tất cả những gì mình được người ta yêu cầu. Bà nợ những người đã cân nhắc cho bà vào chức vụ này.

Nhớ lại rằng, Tổng công tố viên mới của Ukraina Irina Venediktova đe dọa sẽ đưa Poroshenko vào tù. Bà tin rằng cựu tổng thống của Ukraina, ông Petro Poroshenko sẽ không thể thoát khỏi sự trừng phạt xứng đáng, theo ý kiến ​​của bà.

Trước đây cũng có báo cáo rằng ông Petro Poroshenko đã bình luận về tình hình với coronavirus ở Ukraina. Theo ông, các cơ quan chức năng hiện tại nên suy nghĩ về cách giảm thiểu hậu quả tiêu cực của đại dịch coronavirus cho Ukraina.

PS: Đồng thời tại phiên họp đột xuất của quốc hội mới đây phái của ông Poroshenko “Đoàn kết Châu ÂU” đã bỏ phiếu ủng hộ tổng thống thống dự luật về thị trường đất nông nghiệp trong lần đọc thứ nhất, trong khi chính trong phái của tổng thống “Người hầu của nhân dân” có một nhóm lớn (42 ĐB) các ĐBND không ủng hộ tổng thống.

Ngoài ra, trong hoàn cảnh tương tự phái Đoàn kết Châu Âu cũng ủng hộ thông qua dự luật Về việc không trả lại các ngân hàng đã phá sản mà tổng thống kêu gọi quốc hội thông qua để được IMF ký kết hợp tác với Ukraina. Việc thông qua hai dự luật này có sự đóng góp số phiếu quan trọng của phái Đoàn kết châu Âu để chúng không bị sụp đổ do số phiếu của phái tổng thống không đáp ứng đủ số phiếu vượt ngưỡng – 226.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề