Cựu Thủ tướng U-crai-na – I-a-nu-co-vis – Thủ lĩnh Đảng Các khu vực tuyên bố sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử trước thời hạn vào đầu tháng 12 – 2008 này.

Trả lời phỏng vấn của Hãng thông tấn U-crai-na UNIAN, Thủ lĩnh Đảng Các khu vực (đối lập) tuyên bố Đảng của ông sẽ giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn dự kiến tổ chức vào 7-12 sắp tới và ông sẽ lại trở thành Thủ tướng mới của U-crai-na.

Ông I-a-nu-co-vis đã hai lần trở thành thủ tướng U-crai-na (lần đầu là giai đoạn 2002 – 2005 và lần thứ hai – 2006 – 2007) khi Đảng Các khu vực của do ông đứng đầu giành thắng lợi trong các cuộc bầu cử Quốc hội ở nước này.

Trao đổi với phóng viên UNIAN, ông nhấn mạnh “đảng Các khu vực sẽ tham gia tích cực vào quá trình phát triển đất nước (U-crai-na)”. Trả lời câu hỏi “Liệu ông có sẵn sàng cho việc sẽ trở lại ghế Thủ tướng, ông I-a-nu-co-vis nói “Chúng tôi cho rằng, việc đó sẽ đến”. Về khả năng tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử mùa xuân 2009 nếu Đảng của ông giành đa số ghế trong Quốc hội, ông I-a-nu-cô-vis cho rằng “Còn quá sớm để bàn đến chuyện này. Tuy vậy, tôi không bao giờ từ chối trách nhiệm nếu đó là cần thiết và phù hợp.”

X D
theo RIA Novosti, UNIAN