Cựu Thủ lĩnh Right Sector Dmitry Yaroshhh, ông cũng là một chỉ huy tiểu đoàn huyền thoại đã kêu gọi người dân Ukraina đoàn kết lại trong khi đối mặt với sự chiếm đóng của Nga xâm lược.

Ông Dmitry Yaroshhh viết về điều này trên trang mạng xã hội của mình, đề xuất sự lựa chọn lý tưởng và hiệu quả nhất để chống lại chiến lược chia rẽ và chinh phục của Nga.

Theo ông Yaroshhh, Moskva đang cố tình chia rẽ người Ukraina và khuyến khích tranh cãi giữa họ với nhau: “Theo tôi, Nga sử dụng điều này theo cách tốt nhất ở Ukraina. Và các chính trị gia của chúng ta chơi theo cách tự nguyện hoặc không tự nguyện”, – ông Yaroshhh nhận xét và bình luận về các chính sách của Poroshenko và Zelensky: cả hai nguyên thủ quốc gia đều có cả ưu điểm và nhược điểm.

Theo ông, cựu tổng thống đã làm rất nhiều điều tốt và xấu cho đất nước, trong khi người đứng đầu nhà nước đương nhiệm muốn nhưng không thể thay đổi cuộc sống của đất nước tốt hơn. Bất chấp tất cả những điều này, người dân Ukraina cần được thống nhất trong mong muốn bảo vệ nền độc lập. ‘Những người Ukraina, nào, hãy thực sự cố gắng không gây gổ với nhau, để không làm hài lòng kẻ thù của chúng ta. Chúng ta cố gắng thỏa thuận với nhau những quy tắc trung thực và văn minh cho sự phát triển của nhà nước chúng ta!… Tôi tin rằng bạo lực là một phương tiện cực đoan bất đắc dĩ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Tất nhiên đấu tranh vũ trang với quân xâm lược không liên quan đến vấn đề này. Ở đây, hoặc là chúng ta hoặc là họ. Không có cách nào khác”, – ông Yaroshhh viết.

Trước đó, ông Dmitry Yaroshhh đã ủng hộ một cuộc biểu tình phản đối trước Văn phòng Tổng thống vì câu nói dối rằng người Ukraina đã mệt mỏi với cuộc chiến và sẵn sàng đạt được hòa bình bằng bất cứ giá nào, và chính phủ nước này buộc phải nhượng bộ kẻ xâm lược.

Được biết, tại Ukraina các cuộc biểu tình rầm rộ vẫn tiếp diễn, bao trùm hầu hết các thành phố lớn. Người Ukraina phản đối việc chính quyền ký kết công thức Steinmeier. Chẳng hạn, vào ngày 6 tháng 10, hàng chục thành phố đã tổ chức Hội nghị nhân dân dưới khẩu
hiệu “Ngăn chặn sự đầu hàng”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề