Ông Andrey Portnov trong quá khứ là một nhân vật có số má của đảng Batkivschina, vào năm 2010 Yasnujovich trở thành tổng thống thì ông Portnov bỏ bà Yulia sang làm việc phó trưởng ban hành chính phủ tổng thống Yanukovich.

Trong thời kỳ này ông đưa ra nhiều dự luật và quyết định tư pháp ở quốc hội để thông qua, trong số đó có những dự luật gây phẫn nộ xã hội….

Sau cách mạng phẩm giá ông bỏ ra nước ngoài nhằm tránh sự săn đuổi chính trị hoặc hình sự.

“Các bạn, trên 5 năm tôi không sống ở Ukraina. Ngày hôm nay tôi muốn cho một tín hiệu cho hàng ngàn người Ukraina bỏ đất nước ra đi đã tới lúc nên trở về, xây dựng và phục hưng.

Xin chào, tổ quốc tôi !”, – ông Portnov viết.

Đội Zelenskiy chính thức từ chối có mối quan hệ với Portnov. Tuy nhiên, theo dữ liệu báo “Lb.ua”, ĐBND Vakery Pisarenko thuộc Nhóm “Phục hung” và cũng là người bạn lâu năm của Portnov đã nhận về mình vai trò đại diện của Zelenskiy không chính thức ở quốc hội.

PS/Comment: Một nhân vật đáng ghét khác, cựu đại biểu nhân dân Onischenko, người trốn cơ quan điều tra trong mấy năm gần đây theo tố tụng vụ tham nhũng trong lĩnh vực dầu khí cũng truyên bố về nước nay mai… Ông Onischenko là người nổi tiếng về những tuyên bố có vẻ như cựu tổng thống Poroshenko tham gia vào các sơ đồ tham nhũng như thế nào. Ông về nước có thể là một cơ hội tố tụng chống lại cựu tổng thống.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề