Cựu quan chức Ukraina, doanh nhân Valery Khoroshkovsky sẽ làm tư vấn cho cục Hải quan Nhà nước miễn phí, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Andrei Bogdan nói điều này là trong một cuộc phỏng vấn với báo “Sự thật Ukraina”.

Ông ấy khuyên tư vấn cho chúng tôi. Nhưng người đứng đầu hải quan thực sự là ông Maxim Nefyodov. Tôi tin tưởng ông ấy rất nhiều, và đây là ý cá nhân và hy vọng của
tôi, tôi đã nỗ lực tối đa để cho phép ông ấy làm việc để ông ấy nhận ra những ý
tưởng này. Ông Bogdan nói.

Hệ thống cũ sẽ không có trong thực tế mới, người ta đang làm mọi cách để phá hoại hoạt động của ông Nefyodov và cuộc sống của đất nước. Bởi vì doanh thu hải quan đã giảm rất đáng kể, và đây là một vấn đề lớn“, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống cho biết thêm.

Theo ông, chính quyền đã chuyển sang nhờ giúp đỡ của ông Khoroshkovsky, bởi vì
“khi ông Valery Ivanovich là người đứng đầu hải quan thì thu nhập từ hải quan trong bốn năm đã tăng gấp bốn lần”.

Tất cả mọi người – kẻ thù của ông ta, và kể cả bạn bè của ông ta, và nay thuộc các
phe phái chính trị khác nhau – khuyên chúng tôi nên lắng nghe. Bởi vì, ngoài các nhà lý thuyết, ở Ukraina chỉ có một người thực sự thực hiện điều này, ông Bogdan nói.

Theo ý kiến ​​của ông, Khoroshkovsky đáng lẽ ông ấy phải được trao một chức vụ,
nhưng vì ông ấy có một nền tảng chính trị, nên điều này là không thể.

Nhớ lại rằng, ông Khoroshkovsky kể từ cuối năm 2012 chủ yếu sống ở nước ngoài. Sự ra đi của ông ra nước ngoài xảy ra trước một cuộc xung đột với cựu Thủ tướng Azarov. Vào tháng 12 năm 2012, Khoroshkovsky, là phó thủ tướng đầu tiên đã viết một lá thư từ chức.
Ông đã viện dẫn quyết định của mình do “sự bất đồng liên quan đến việc bổ nhiệm lại Mykola Azarov vào vị trí thủ tướng”.

Khoroshkovsky từng là người đứng đầu hải quan, bộ trưởng kinh tế và bộ trưởng tài chính.

Vào tháng 5 năm 2019, Khoroshkovsky trở về Ukraina.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề