Cựu chỉ huy trưởng Vệ binh quốc gia Ukraina Yuri Allerov đã bị bắt giữ do liên quan đơn hàng nhà nước mua căn hộ ở Kyiv; vụ hình sự là một trong số nguyên nhân ông bị cách chức mới đây. Tổng biên tập báo “Censor.net” Butusov thông báo.

Ngày 14 tháng 5 cơ quan Văn phòng chống tham nhũng quốc gia (NABU) đã bắt giữ cựu chỉ huy Vệ binh quốc gia Yuri Allerov. Ông Butusov viết thông báo trên Fb.
“Đối tượng vụ này đã rõ từ lâu – mua căn hộ cho Vệ binh quốc gia ở quận Pechersk, sau đó đổi bất bình thường với nhà ở chung cư ở ven đô Kyiv… Vụ hình sự là nguyện nhân chính của việc ông Allerov bị tổng thống ký lệnh sa thải mới đây khỏi chức vụ chỉ huy Vệ binh quốc gia.

Một năm trước ông cũng có xung đột với bộ trưởng Avakov, người mà đòi ông Allerov từ chức, nhưng sa thải ông ấy chỉ có thể có sự đồng ý đồng thời của bộ trưởng và tổng thống. Thành thử bộ nội vụ sẽ không bảo vệ ông Allerov nữa”, – nhà báo Butusov viết.
“Tôi nghĩ chẳng bao lâu tòa sẽ thả ông Allerov theo quy định nộp thế chấp. Chúng ta sẽ nghe thấy cụ thể từ luật sư bởi vì vụ việc kéo dài không phải năm đầu tiên và rất tốn giấy mực”, – Butusov thông báo.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề