Cựu chỉ huy chiến dịch OOS Sergey Nayov cho rằng để quân đội bứt phá tới đường biên giới với Nga ở Donbass chỉ mất “chưa đầy 1 ngày”.

Ở Donbass có 35 000 sĩ quan các lực lượng vũ trang Nga, còn để thực hiện chiến dịch quân sự giải phóng lãnh thổ bị chiếm đóng chỉ cần chưa đầy một ngày đêm, cựu chỉ huy OOS Nayov nói trong phỏng vấn của TSN. >> ТСН.

“Trực tiếp cho chiến dịch quân sự giải phóng lãnh thổ ORDLO thì không mất bao nhiêu thời gian – dưới một ngày đêm. Cái chính trong trường hợp đó là phải hành động rất nhanh để đi tới biên giới (với Nga) và chốt giữ ở đó”, – ông Nayov tuyên bố.

Theo lời ông, bước tiếp theo – “các biện pháp đặc biệt” của Vệ binh quốc gia, cảnh sát quốc gia và các cơ cấu công lực khác.

Đồng thời cựu chỉ huy OOS thông báo rằng, trên lãnh thổ Crimea bị Nga chiếm đóng có 40 000 sĩ quan biên chế Nga, còn ở Donbass – 35 000.

“Tại ORDLO người nga chiếm giữ tất cả các vị trí lãnh đạo quân sự và trong các đơn vị được gọi là “điểm mũi nhọn”. Các đợn vị đặc nhiệm, cán bộ chỉ huy từ Nga tới. Họ có khoảng 2100 đến 2300 người (sĩ quan chỉ huy, -nd).

Còn trong các đơn vị cấp dưới có khoảng 11 000 công dân Nga (tính trước khi cấp Hộ chiếu Nga), phần còn lại là dân địa phương”, – ông Nayov cho biết thêm.

Tướng Nayov nhấn mạnh rằng, các chỉ huy của cái gọi là binh đoàn AK1 và AK2 chưa bao giờ công khai, và “điều này một phần khẳng định rằng ở đó chính là các “tướng lĩnh Nga trong biên chế”.

Trước đó, cố vấn an ninh và quốc phòng của tổng thống đắc cử Zelenskiy Ivan Aparshin cho rằng, có thể giải phóng Crimea và Donbass bằng chiến dịch quân sự nhưng ông không khuyên ai làm điều này vì thiệt hại là rất lớn.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề