Cựu chỉ huy chiến binh, toán biệt động đánh chiếm nhiều thành phố Donbass Strelkov, cũng là đặc vụ Girkin đang gióng lên hồi chuông cảnh báo sau sự vụ thủ tiêu chỉ huy chiến binh nổi tiếng với biệt danh “August (Alexsander Kostin) ở ORDLO.

Một trong những chiến binh làn sóng đặc vụ đầu tiên cùng với Strelkov thuộc băng “Bóng ma” đã bị thủ tiêu trong nhà tù chiến binh ở Lugansk.

Việc loại bỏ lính đánh thuê Nga vẫn tiếp tục ở Nga và trong phần lãnh thổ bị chiếm đóng đóng của Donbass. Một trong những thủ lĩnh đầu tiên của cái gọi là “DPR” đã tử vong mà theo ông là bị trừ khử. Ông Igor Girkin đã tuyên bố cái chết của người chỉ huy mà theo Girkin là hình tượng huyền thoại August (Kostin Alexander) đã bị giết và được công bố do cơn đau tim một cơn đau tim trong nhà tù LPR.

Girkin thông báo: Chính quyền Nga tiếp tục càn quét các chiến binh ở Donbass thuộc làn sóng đầu tiên từ năm 2014: vào đêm trước, người ta biết về cái chết của một trong những lính đánh thuê người Nga “nổi tiếng” nhất có tên là August (Kostin Alexander)”.

Tin tức này đã gây ra một cú sốc nghiêm trọng trong số những người ủng hộ các “cộng hòa”, trong khi một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên của cái gọi là Cộng hòa nhân dân, ông Igor Igor Girkin đã gióng lên hồi chuông cảnh báo và nói: đó thực ra là một vụ giết người.

Ông cáo buộc chính quyền Nga tiếp tục đàn áp các chiến binh Donbass, khởi xướng tố tụng hình sự chống lại họ và đưa họ đến chỗ chết. Theo ông, lính đánh thuê người Nga đã bị đưa đến một cái chết sớm: August được thông báo chết vì một cơn đau tim, theo số liệu chính thức. Một lượng lớn thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về lính đánh thuê của tiểu đoàn “Bóng ma” (“Призрак“), người đã tham gia chiếm đóng Donbass bên phía quân đội Nga từ ngày đầu tiên.

Girkin viết rằng anh ta biết rõ người lính đánh thuê và tin tưởng anh ta như thế nào, và anh ta, khi trở về Nga từ Donbass, đã sống trong đói khổ.

“Người đàn ông này đã tạo ra một cuộc chiến trong chiến tranh, anh ta đã chết đói trong nhiều năm trên lãnh thổ Liên bang Nga. Anh ta quay trở lại LPR và đã bị cáo buộc vì tội “giết người” (như thể chiến tranh không phải là giết người) trong thành phần của băng đảng… Bây giờ họ đã giết chết August”, – Girkin viết.

Ông cũng yêu cầu tất cả các đồng chí ở Novorossia xác định những người chịu trách nhiệm cho cái chết của Augustus, bao gồm các công tố viên, thẩm phán và nhân chứng tại LPR” và lính đánh thuê.

Trong khi đó phía chiến binh LPR và DPR tuyên bố sẽ lấy lại toàn bộ lãnh thổ tỉnh Lugansk và Donetsk bằng sức mạnh nếu Kyiv không chịu đàm phán trực tiếp với họ. (Video) >>

https://www.youtube.com/watch?v=ou6FY1jzZ08&feature=youtu.be&t=121

Trước đó, trụ sở OOS đã phản ứng với điều này với thông điệp rằng các đơn vị dự bị đã sẵn sàng tham gia trận chiến do leo thang. Cho đến nay, may mắn thay, không có tình tiết tăng nặng đặc biệt nào được chú ý ở Donbass. Chúng tôi đã viết rằng hàng ngũ của “DPR” được bổ sung nhân lực: “Người Cossacks” từ Abkhazia đang chuẩn bị chiến đấu với Lực lượng Vũ trang ở Donbas.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề