Bà Oksana Markarova cựu bộ trưởng tài chính trong chính phủ Goncharuk đã khai báo điện từ thu nhập của năm 2019: 20 triệu uah, một căn hộ ở Mỹ và một con ngựa giống và nhiều tài sản khác của hai vợ chồng.

Vợ chồng nắm giữ hơn 20 triệu hryvnia và 80 nghìn đô la trong ngân hàng. Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Oksana Markarova và chồng là bà Daniil Volynets sở hữu một lượng lớn bất động sản và nắm giữ hơn 20 triệu hryvnia trong tài khoản ngân hàng.

Điều này được chứng minh bằng bản khai điện tử thu nhập của Markarova,

Tờ khai được công bố trong sổ đăng ký khai báo thu nhập của Dăng bộ khai báo thu nhập thống nhất toàn quốc. Đặc biệt, Markarova sở hữu một căn hộ ở Kyiv với diện tích 95 mét vuông. Chồng của bà, Daniil Volynets, sở hữu một căn hộ ở Lviv trên 98 mét vuông, một khu đất và một “nhà để xe có phòng khách” ở tỉnh Lviv và một số lô đất và nhà ở tỉnh Kyiv (Vorzel / Irpin). Tổng diện tích đất của ông Volynets trong ở ngoại ô Kyiv vượt quá 17 nghìn mét vuông.

Ngoài ra, ông Volynets còn sở hữu một căn hộ ở Hoa Kỳ trên 278 mét vuông. Chồng của bà Markarova có hai chiếc xe đẳng cấp: một chiếc Mercedes CL500 2007 và một chiếc Toyota Highlander 2015.

Bà Markarova trong tờ khai của mình chỉ ra quyền sử dụng chồng đối với xe Toyota. Bà Markarova sở hữu, trong số những thứ khác, một con ngựa của nòi, đồ trang sức (thương hiệu đặc biệt – Patek Philip, Tiffany) và các tác phẩm nghệ thuật.

Vợ chồng bà còn sở hữu quyền sở hữu trong một số công ty (ТАМ Архитекта; Зенит ЛТД; Престиж-информ; Транскон; Фрегат; Аншлаг) và đóng vai trò là người thụ hưởng (beneficiare) tại các Cty Accordbank, Transcon, Architects và BC Nivki.

Trong năm 2019, bà Markarova và ông Volynets đã khai báo các khoản thu nhập sau: 690 nghìn hryvnia – Mức lương của Markarova trong Bộ Tài chính; 1 triệu Hryvnia – Tiền cổ tức của Markarova từ Accordbank; 840 nghìn hryvnia – thu nhập của Volynets từ việc cung cấp cho thuê tài sản; 3,1 triệu UAH – thu nhập lãi của ông Volynets tại Accordbank; 1 triệu hryvnia – thu nhập từ việc thoái vốn chứng khoán và quyền của công ty (Markarov); 25,3 triệu UAH – thu nhập từ thoái quyền động sản (Volynets); 7,5 triệu UAH – thu nhập từ việc thoái chứng khoán và quyền doanh nghiệp (Volynets); 1,6 triệu UAH – tiền lương, lệ phí (Volynets); 163 nghìn uah – lương hưu (Volynets).

Trên tài khoản ngân hàng của vợ chồng có 80 nghìn đô la và hơn 20 triệu UAH. Bà Markarova cũng khai khoản vay 200 nghìn uah.

Như UNIAN đã báo cáo, vào ngày 4 tháng 3, Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) đã bãi nhiệm Thủ tướng Alexei Goncharuk và chính phủ của ông, sau đó quốc hội đã bổ nhiệm ông Denis Shmygal làm người đứng đầu chính phủ mới.

Nguồn: TTX UNIAN:

»Cùng chủ đề