Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Leonid Kozhara đã bị bắt giữ vì nghi án giết người. Nạn nhân là doanh nhân nổi tiếng Staritsky.

Cựu bộ trưởng ngoại giao của đất nước, trợ lý của Viktor Yanukovych đã bị tuyên nghi án trong vụ giết chết doanh nhân Sergei Staritskiy, sau 33 ngày điều tra.

Hôm nay, các cơ quan thực thi pháp luật Ukraina đã bắt giữ Leonid Kozhara, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina, một người ủng hộ tổng thống đào tẩu của đất nước – Viktor Yanukovych. Cựu ĐBND nhân dân của Ukraina, thứ trưởng Nội vụ Anton Gerashchenko đã thông báo điều này trên trang Facebook của mình.

Cựu nhà ngoại giao của đất nước bị buộc tội tổ chức vụ giết doanh nhân Ukraina, cựu giám đốc của kênh truyền hình Inter, ông Sergey Staritsky: chúng tôi lưu ý lại rằng ông Staritskiy được tìm thấy đã chết vào ngày 21 tháng 2 năm nay tại nhà của ông Kozhara.

Ban đầu, cuộc điều tra là theo nguyên nhân cái chết của Staritskiy là tự sát, nhưng sau đó vụ án hình sự đã được tái dựng hiện trường và thấy đủ điều kiện là vụ giết người có chủ ý. Người thân của người quá cố nói rằng Staritskiy không có ý định chết người và không nghĩ đến việc tự tử.

Hôm nay, cựu nhà ngoại giao của đất nước, trợ lý của cựu tổng thống bỏ trốn Viktor Yanukovych, đã bị nghi ngờ trong vụ vụ giết hại doanh nhân Sergei Staritskiy sau 33 ngày kể từ khi tội phạm xảy ra. Điều này đã được báo cáo trên trang Facebook của công ty luật Miller – là công ty bảo vệ lợi ích của gia đình Staritskiy.

Nạn nhân Sergey Staritskiy, một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực quảng cáo. Như báo Strana đã viết, vào ngày 21 tháng 2, tại nhà của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Leonid Kozhara gần Kyiv, nhà quảng cáo và chuyên gia truyền thông nổi tiếng, người đứng đầu tổ chức quảng cáo, Tập đoàn Atlantic, Serge Staritsky đã chết bằng một phát súng ngắn tại dinh thự cựu bộ trưởng ngoại giao Leonid Kozhara.

Các nhà điều tra đã đưa Leonid Kozhara ra tòa, nơi ông ta sẽ sớm được áp một biện pháp ngăn chặn. Nếu tội lỗi của ông ta được chứng minh, thì Kozhara phải đối mặt với án tù từ 10 đến 15 năm, hoặc tù chung thân, theo điều 115 của Bộ luật hình sự Ukraina (vụ án giết người có chủ ý).

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, ông Kozhara, không chịu tham gia một thí nghiệm hiện trường của cơ quan điều tra trong vụ giết hại doanh nhân Staritskiy, và ông đã quyết định dành thời gian trong bệnh viện.

Trong khi đó, luật sư của Kozhara đã không cho phép các nhà điều tra vào dinh thự cựu bộ trưởng và không cho phép họ tiến hành một thí nghiệm hiện trường vụ án mạng. Đồng thời, nhà báo và blogger Denis Kazansky nói rằng tại thời điểm vụ giết hại doanh nhân Sergey Staritsky, trong nhà chỉ có cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Leonid Kozhara và vợ ông ta và thi thể nạn nhân, tuy nhiên cảnh sát đã không bắt giữ họ vào thời điểm sau khi vụ án xảy ra.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề