Nhân kỷ niệm 129 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/05/2019, tại trường phổ thông số 308, thành phố Kyiv – Ukraina đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Việt dành cho con em người Việt đang theo học lớp tiếng Việt tại Trung tâm Ngoại ngữ Up & Go.

Tới dự cuc thiđại diện ĐSQ Việt Nam gồm ôngAn Vũ Bình, Thường trc Ban công tác cng đồng, ông Hồ Trung Thanh, Trưởng Đại din Thương mại, thành viên ban công tác cng đồng; Về phía Hội ngườiViệt Nam thành phố Kyiv ông Phạm Văn Bằng, Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev, ông Nguyễn Vĩnh Phương Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam thành phố Kiev và các bậc phụ huynh. Cô giáo Hà Vân Anh, trưởng nhóm tổ giáo viên tiếng Việt điều khiển cuộc thi.

Mục đích của cuộc thi này là nhằm đánh giá kết quả dạy và học tiếng Việt của giáo viên và học sinh người Việt tại Kyiv trong thi gian mt năm qua, qua đó, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế trongvic dạy và học tiếng vit để xây dng chương trìnhcho năm học mới. Đồng thi, cuc thi còn là skin để các em tham gia thhin tình yêu của mình đối vitiếng Vit, văn hóa và bản sc của Vit Nam.

Chủ đề chính của cuc thi là đất nước Việt Nam và Chủ tịch HChí Minh. Các em học sinh tham dự đã thhin kiến thc tiếng Vit của mình thông qua cácbài thi viết và kchuyn vcác chủ đề khác nhau về đất nước Việt Nam và Bác Hồ. Ban giám khảo cuc thiđã đánh giá và trao giả thưởng cho các học sinh đạtgiải nht, nhì, ba và các giải khuyến khích.

Cuc thi Olimpic tiếng Vit thành phKyiv ln thnht 2019 đã để lại nhngn tượng sâu sc đối vinhng đại biu tham dự. Phát biểu sau khi kết thúccuc thi, các đại biểu tham dự đều đánh giá rt cao sự cố gắng học tập của các em, squan tâm của ĐSQ cácphụ huynh,̀ sự tận tình, kiên trì, tấm lòng yêu mến học sinh của các thầy các cô và sự hỗ trhiệu quả của Hingười Vit và các nhà hảo tâm. Các đại biu cũnghy vọng rng các lp sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng, chất lượng dạy và học sẽ được nâng cao hơn na trongnhng năm học ti.

Kết quả cuc thi này cho thy học và dạy tiếngVit đã trthành squan tâm và hng thú đối vicông đồng người Vit tại Kyiv nói riêng tại Ukrainanói chung, khng định sự đúng đắn của chủ trươngphát động phong trào dạy và học tiếng vit trongtoàn Ukraina” do ĐSQ đề ra. Kết quả dạy và họctiếng Vit tại Kyiv cũng như trong toàn Ukraina cũngkhng định tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người Việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước, hiểu biết về văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn. Trong bối cảnh hiện nay, tiếng Việt không chỉ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với đất nước Việt Nam, mà còn là hành trang quan trọng giúp các cháu có cơ hội để hội nhập với đất nước Việt Nam.

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề