Hòa với không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, hôm qua (10/10), tại Moskva, những người con Hà Nội, những người yêu Hà Nội và đại diện các hội đồng hương một số tỉnh, thành phố của Việt Nam tại LB Nga đã họp mặt trong một bữa tiệc mừng thật ý nghĩa.

Không hoành tráng, lễ nghi… cuộc gặp mặt diễn ra ấm cúng, xúc động giữa những người quê gốc ở Hà Nội, từng sinh ra, lớn lên tại Hà Nội hoặc sống nhiều năm ở Hà Nội, thậm chí không ở Hà Nội nhưng chỉ đơn giản là yêu Hà Nội.
Nhạc sỹ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Hà Nội tại LB Nga với bản nhạc “Người Hà Nội” của NS Nguyễn Đình Thi
Lời phát biểu ngắn gọn của ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Hội Hà Nội tại LB Nga đã thay những người con xa xứ gửi về Hà Nội tấm lòng yêu thương, luôn mong đất nước bình yên, Thủ đô ngày càng phát triển. Họ mong mỏi những người Hà Nội và yêu Hà Nội ở xa Tổ quốc sẽ ngày một gắn bó với quê hương, đùm bọc nhau cùng phát triển ở nơi “đất khách quê người”.
Ông Lưu Công Niệm, một doanh nhân Việt Nam tại LB Nga với những ký ức về Hà Nội và một ca khúc hay của NS Lê Vinh, bài hát “Hà Nội và Tôi”
Những ca khúc, bản nhạc hay về Hà Nội như “Người Hà Nội”, “Nhớ về Hà Nội”, “Bài ca Hà Nội”, “Hà Nội và tôi”… đã được các ca sỹ trẻ trong cộng đồng cùng những giọng hát không chuyên cất lên trong một buổi tối mùa thu nước Nga khiến không gian của nhà hàng Việt mang tên “Vị sen” trở nên gần gũi hơn với không khí chung của cả Thủ đô Hà Nội những ngày qua.
Một ca sỹ trẻ của Cộng đồng VN tại LB Nga với ca khúc “Nhớ Hà Nội” của NS Hoàng Hiệp
Bên những món ẩm thực Hà Nội, những ký ức về Hà Nội, những câu chuyện hay liên quan đến Hà Nội từ một đoạn phim tư liệu và từ chính những người con của Thủ đô… đã khơi gợi thêm tình cảm, tình yêu đối với một Hà Nội “hào hoa”, một Thủ đô anh hùng của “một thời đạn bom, một thời hòa bình” và mãi mãi là niềm tự hào của mọi người dân Việt Nam./.

Trúc Linh
theo VOV News