Bà Hatia Dekanoidze đã tuyên bố trước báo giói rằng bà đã nộp đơn từ chức. “Như tôi đã hứa, trong vòng năm nay tôi đã xây dựng nên nền tảng cho một nền tảng cảnh sát mới và vẫn trung thành với các bạn cũng như với quyền lợi của các bạn cho tới phút cuối của quá trình công tác. Nhưng đáng tiếc là các quyền hạn của tôi và ý chí của tôi là chưa đủ để có những thay đổi nhanh.

Chức năng của tôi đã được thực hiện, và vì thế tôi tuyên bố từ chức.  Nhưng tôi cho là cần thiết trong thời gian ngắn nhất phải tiến hành một cuộc thi tuyển mở, thông thoáng cho chức vụ lãnh đạo cảnh sát quốc gia Ukraina”, – bà Dekanoidze tuyên bố.

Bà Dekanoidze cũng kêu gọi các chính trị gia các màu sắc khác nhau chấm dứt can thiệp vào công tác của cảnh sát quốc gia. “Tôi không “mang rác trong nhà ra ngoài” (không nói ra những bất đồng nội bộ, -nd), nhưng cho là có bổn phận kêu gọi các chính trị gia và các quan chức ở tất cả các cấp, từ đại biểu nhân dân cho tới những văn phòng lớn và yêu cầu, thậm chí là đòi hỏi: từ chối can thiệp vào công tác của cảnh sát quốc gia. Các chức vụ được cử trong các cơ quan thực thi pháp luật không được phụ thuộc vào các chính trị gia cũng như không cần phải thỏa thuận với họ.

Các chính trị gia không được sử dụng hoặc cố gắng sử dụng các lực lượng gìn giữ trật tự pháp luật để bảo vệ các quyền lợi chính trị của mình. Không hiểu điều này thì đất nước sớm muộn cũng sẽ trở thành trường đấu giữa chính quyền và xã hội”, – bà Dekanoidze đánh giá.

Trước đó báo chí dẫn nguồn của mình đã thông báo bà Dekanoidze sẽ từ chức. Dekanoidze lãnh đạo cảnh sát quốc gia từ ngày 4 tháng 11 năm 2015. Bà tới Ukraina cùng với đội ngũ Mikhail Saakasvili, những người vừa mới đây cũng tuyên bố từ chức.

Trong khi đó bộ trưởng nội vụ Avakov đã tuyên bố ông Vadim Troyan nguyên là phó cục trưởng sẽ thực hiện quyền cục trưởng cục cảnh sát quốc gia sau khi bà Dekanoidze từ chức. Hình: ông Vadim Troyan >>

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề