Cục Điều tra Nhà nước Ukraina (DBR) cho biết, Tổng thống thứ năm của Ukraina, ông Petro Poroshenko sẽ được trao nghi án của Cục chống tham nhũng Quốc gia.

Cục Điều tra Nhà nước đã mở các thủ tục tố tụng hình sự về việc khai báo thông tin sai lệch về thu nhập của tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko, cơquan báo chí DBR cho biết. Vụ điều tra tố tụng đã được đăng ký, cơ quan này cho biết.

Vụ tố tụng đã được mở theo điều 366/1 (khai báo thông tin sai lệch) của Bộ luật hình sự của Ukraina. Đồng thời, đại diện của Cục điều tra nhà nước cho biết, việc điều tra tố tụng sẽ được chuyển đến Cục Chống tham nhũng quốc gia Ukraina (NABU), vì đây là thẩm quyền của cơ quan này.

Việc tố tụng đã được đăng ký theo yêu cầu của một trong những đại biểu quốc hội.

Vào ngày 8 tháng 10, phó trưởng phái Phụng sự nhân dân Alexander Dubinsky, đã thông báo trên Facebook rằng liên quan đến Poroshenko, họ đã mở các thủ tục tố tụng về việc khai báo thông tin sai lệch về thu nhập năm 2018.

Ông cũng đính kèm trên Fb ảnh chụp màn hình của tuyên bố với DBR.

Vào ngày 20 tháng 5, cựu phó Ban hành chính của Tổng thống Yanukovich, ông Andrey Portnov đã nộp đơn lên Cục Điều tra Nhà nước đòi mở tố tụng về tội phản quốc và các tội phạm khác của Poroshenko. Chúng ta đang nói về các sự kiện vào ngày 25 tháng 11 năm 2018, liên quan đến vụ Nga tấn công và bắt giữ một nhóm ba tàu của Lực lượng Hải quân Ukraina cùng với 24 thủy thủ đoàn khi đang thực hiện quá trình chuyển từ Biển Đen sang Biển Azov.

Giám đốc Cục điều tra Nhà nước Roman Truba nói rằng, tính riêng cơ quan ông đang điều tra tổng cộng 11 vụ tố tụng chống ông Poroshenko, chưa kể cơ quan khác.

Nguồn: Dialog.UA

PS/Tư liệu: Theo các nguồn tin báo chí nếu tính hết tất cả các vụ tố tụng có tất cả 14 vụ tố tụng chống Poroshenko – tống thống tiền nhiệm của tổng thống Ukraina hiện nay Volodimir Zelenskiy…

»Cùng chủ đề