Cựu tổng thống Ukraina, Đại biểu Nhân dân thuộc phái “Đoàn kết châu Âu”, ông Petro Poroshenko tại Cục Điều tra Nhà nước bị tuyên nghi án khi chính trị gia được mời đến đến gặp họ để thẩm vấn.

Trong khi đó Cục điều tra Nhà nước DBR đã không cho biết rõ trong trường hợp nào ông Poroshenko trở thành nghi phạm.

Vào ngày 10 tháng 6, tại Cục Điều tra Nhà nước (GBR), tổng thống thứ năm của Ukraina, đại biểu của phái Đoàn kết Châu Âu, ông Petro Poroshenko đã bị tuyên nghi án. Cơ quan báo chí của GDB đã thông báo về điều này trên Facebook.

“Vào 11g40 công tố viên của Văn phòng Tổng công tố thay mặt Tổng công tố viên báo cáo sự nghi án với tổng thống thứ năm của Ukraina”, trong thông báo nói.

Trong trường hợp nào, ông Poroshenko trở thành nghi phạm – Cơ quan điều tra Nhà nước DBR không nêu rõ.
Việc thẩm vấn ông Poroshenko vào ngày 10 tháng 6 tại Cục điều tra Nhà nước đã được thông báo vào ngày 3 tháng 6. Văn phòng tổng công tố chỉ ra rằng ông được triệu tập theo vụ án về “tính hợp pháp của việc lấy thông tin trong các cuộc đàm phán quốc tế với sự tham gia của Tổng thống Ukraina với các quan chức cấp cao của nước ngoài”.

Vào ngày 4 tháng 6, người ta biết rằng Tòa án quận Pecherskiy của Kyiv đã cho phép Cục Điều tra Nhà nước buộc ông Poroshenko tới thẩm vấn (bằng cưỡng bức, -nd).

Hôm nay, cựu tổng thống đã đến văn phòng để thẩm vấn cùng với các luật sư của mình. Sau đó, theo DBR cho biết ông từ chối tham gia vào các hành động điều tra và cố gắng rời khỏi phòng xét hỏi.

Theo UNN, cuộc thẩm vấn có liên quan đến vụ di chuyển của các bức tranh có giá trị nghệ thuật đi qua biên giới.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề