Ông Trukhanov bị buộc tội cố ý kê khai số liệu không chính xác về thu nhập và tài sản của mình.
Cục Chống tham nhũng quốc gia Ukraina đã hoàn tất một cuộc điều tra về một trong những vụ kiện hình sự chống lại thị trưởng thành phố Odessa, Gennady Trukhanov. Cục chống tham nhũng quốc gia thông tin vào thứ Sáu ngày 5 tháng 6.

Theo điều tra, thị trưởng thành phố Odessa không đưa vào thông tin khai báo về tài sản và thu nhập của người vợ, người mà đang sống cùng nhưng đã chính thức ly hôn.
Ông Trukhanov không kê khai một căn hộ, hai chỗ đậu xe, nhà thuyền, nhà ở ngoại ô, bất động sản phi dân cư, hai chiếc xe hơi, cổ phần trong một số công ty, tiền lãi gửi ngân hàng.
Theo các đánh giá của các chuyên gia, tổng cộng thị trưởng thành phố Odessa đã không kê khai 16,3 triệu grn cho năm 2017.

Như đã đưa tin trước đó, NABU đã đăng lên một đoạn video về việc lục soát ở vợ cũ của thị trưởng thành phố Odessa, trong thời gian đó họ tìm thấy một khẩu súng và 300 nghìn đô la được cho là của mẹ ông Trukhanov.
Tòa án chống tham nhũng tối cao bắt đầu điều tra các bằng chứng trong trường hợp không kê khai của thị trưởng thành phố Odessa Gennady Trukhanov về tài sản của một người vợ không hôn thú với số tiền 32 grn và 18 triệu grn tương ứng cho năm 2015 và 2016.

Điều này đã được đưa tin bởi Trung tâm Chống tham nhũng.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/city/odessa/4237541

»Cùng chủ đề