NABU đang chống tham nhũng ở tất cả các cấp và Tổng thống sẵn sàng hỗ trợ họ trong việc này, văn phòng cơ quan chống tham nhũng đã xác nhận việc bắt giữ bà Einil Konzeli,một cán bộ làm việc tại VP tổng thống do nhận hối lộ 300 000 đô la.

Hình dưới: Bà Konzeli bị thám tử bắt giữ cùng với tang chứng….

Trong một thông cáo báo chí chính thức, Văn phòng tổng thống (OP) nhấn mạnh rằng người đứng đầu nhà nước không có “bạn bè và kẻ thù” nào ngoài việc cần xóa bỏ tham nhũng ở các cấp, đưa đất nước tới tình hình tốt hơn, loại bỏ lạm dụng quyền lực ở cấp cao nhất do tác hại của chúng là rất lớn.

Cục chống tham nhũng NABU cũng chia sẻ kết quả điều tra của mình. Ngoài bà Konzeli, các thành viên khác của một băng nhóm tội phạm có tổ chức đã bị bắt giữ. Các thám tử đã tìm cách tống tiền Konzeli để “giúp đỡ” trong việc bổ nhiệm một trong những chức vụ ở Naftogaz của Ukraina với số tiền 300 000 đô la.

Trong số những người tham gia nhóm tội phạm có tổ chức có cựu thứ trưởng Bộ Văn hóa năm 2011 cũng bị bắt giữ. Tất cả các thành viên bị cáo buộc của nhóm tội phạm này đã bị bắt giữ khi nhận được phần đầu tiên của khoản hối lộ đã hứa – 150 nghìn đô la. Hiện tại NABU cùng với SBU đang giải quyết vấn đề tuyên nghi án đối với bà Konzeli và các đồng phạm của bà. Cuộc điều tra tố tụng vẫn tiếp tục.

Trước đó trên báo “Dialog.UA”, chúng tôi đã thông báo rằng cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU đã bắt được bà Einil Konzel –  người đã bị bắt vì nhận hối lộ lớn ngay trong Văn phòng Tổng thống. Cũng gần đây, hối lộ trong đảng cầm quyền “Người phụng sự nhân dân” bên lề quốc hội cũng bị tố giác.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề