Vụ điiều này được nêu trong thư phản hồi của vụ báo chí NABU theo yêu cầu của báo RBC-Ukraina.

Cơ quạn chống tham nhũng quốc gia Ukraina (NABU) lưu ý rằng họ đã nhận được quyết định của tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, theo đó cơ quan này đã đưa thông tin về hành vi phạm tội của ông Lutsenko, cựu Tổng công tố Ukraina Yuriy Lutsenko vào Đăng bộ thống nhất toàn quốc về các vụ điều tra trước xét xử theo điều khoản của Bộ luật hình sự của Ukraina.

“Vào ngày 13 tháng 8, các thám tử NABU đã nhập thông tin vào Đăng bộ thống nhất các vụ điều tra tố tụng về hành vi phạm tội có thể xảy ra theo  tội danh lạm dụng công vụ – Điều 364/1 của Bộ luật hình sự Ukraina”, – cơ quan báo chí NABU cho biết.

Cơ quan NABU không cho biết thêm các chi tiết.

Một vụ kiện tương tự chống lại ông Lutsenko theo yêu cầu của người đứng đầu phái nghị viện “Phụng sự nhân dân” David Arahamia cũng được khởi tố từ đầu tháng 10. Trong trường hợp này, vụ việc khiếu kiện liên quan đến sự hỗ trợ có thể có của ông Lutsenko làm ô dù cho kinh doanh cờ bạc bất hợp pháp.

Lutsenko được bổ nhiệm vào chức vụ trưởng công tố tối cao (Tổng trưởng công tố) vào ngày 12 tháng 5 năm 2016, vào ngày 29 tháng 8 năm 2019, ông đã viết một lá đơn từ chức. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã ký sắc lệnh về việc sa thải trong cùng ngày.

Nguồn:
Gordonua

»Cùng chủ đề