Cục bảo vệ người tiêu dùng cho biết Kiev sẽ là nơi đầu tiên ở Ukraina sử dụng vắc-xin chống COVID-19
Kiev trở thành phố đầu tiên ở Ukraina sẽ sử dụng thuốc và vắc xin nhận được để chống lại coronavirus.
Người đứng đầu Cục bảo vệ người tiêu dùng ở Kiev đồng thời bác sĩ Oleg Ruban cho biết trên kênh truyền hình Obozrevatel.
Ông nói: “Với mạng lưới khoa học Kiev sẽ là nơi đầu tiên sử dụng thuốc và vắc-xin chống lại coronavirus.
Theo ông, ngay sau khi vắc xin này được đăng ký chính thức việc mua vắc xin cho người dân thủ đô sẽ bắt đầu ngay trong ngày. Kiev sẽ là thành phố đầu tiên ở Ukraina sẽ sử dụng thuốc và vắc xin nhận được để chống lại coronavirus.
Bác sĩ cũng nhắn mạnh rằng “thủ đô là nơi luôn dẫn đầu về tỷ lệ nhiễm COVID-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp tính khác”.
Ông Ruban cho biết thêm: “Nguyên nhân là do sự di dân của người dân, một số lượng lớn người thuộc nhóm nguy cơ sống ở thành phố Kiev. Do đó, Kiev là nơi đầu tiên bước vào vùng dịch và sẽ là nơi cuối cùng hết dịch”.
Ông cho biết thêm, theo dự báo số lượng bệnh nhân sẽ tăng lên và thời điểm bắt đầu đạt mức tối đa nhất vào tháng 10- tháng 11 năm 2020.
Trước đó trưởng bác sĩ dịch tễ Ukraina Viktor Lyashko cho biết, theo các thỏa thuận trong khuôn khổ sáng kiến COVAX Ukraina sẽ nhận được vắc xin chống lại COVID-19 với số lượng đủ để chủng ngừa cho 20% dân số.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết việc tiêm chủng chống lại coronavirus sẽ bắt đầu không sớm hơn năm 2021. Đã đạt được nhiều tiến bộ lớn trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 nhưng vẫn cần phải hoàn thành các thử nghiệm và đảm bảo việc tiếp cận được vắc-xin này.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://focus.ua/ukraine/461542-kiev_budet_pervym_v_ukraine_primeniat_vaktsinu_ot_covid-19__gospotrebsluzhba

»Cùng chủ đề