Những kẻ phạm tội đã bán dữ liệu về việc qua biên giới của công dân Ukraina và người nước ngoài, thời gian họ ở lại trong nước và các lệnh cấm xuất nhập cảnh.Các lính biên phòng hiện nay và trước đây ở vùng Ivano-Frankivsk đã bán thông tin với quyền truy cập hạn chế từ cơ sở dữ liệu của cục biên phòng nhà nước. Vào thứ ba ngày 30 tháng 6 năm 2020, Cục An ninh Ukraina thông tin sự việc.

Người mua thông tin là thành viên của các băng đảng tội phạm. Những kẻ phạm tội đã bán cho họ dữ liệu về việc qua biên giới của công dân Ukraina và người nước ngoài, thời gian họ ở lại trong nước và các lệnh cấm nhập cảnh hoặc xuất cảnh.Những kẻ tội phạm cung cấp dịch vụ của họ thông qua các dịch vụ Internet chuyên dụng.

Thanh toán nhận qua thẻ ngân hàng từ khách hàng.Bây giờ cả hai bị cáo đều được thông báo về sự nghi ngờ theo điều luật kinh doanh hoặc phân phối thông tin trái phép với quyền truy cập hạn chế (mục 2 của điều 361-2 của Bộ luật hình sự).Như đã đưa tin, một cư dân của Ivano-Frankivsk đã bán thông tin từ cơ sở dữ liệu của nhà nước. Ông hứa với khách hàng mình dữ liệu về việc qua biên giới của công dân Ukraina và người nước ngoài, xe hơi, thời gian lưu trú ở nước ngoài.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine/42

»Cùng chủ đề