Cty nhà nước “Naftogaz” hiện tại chưa đàm phán với “Gazprom” của Nga về việc cung cấp khí đốt trực tiếp cho Ukraina từ Nga, nhưng điều này có thể xảy ra trong tương lai.

Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo gắn của người đứng đầu Hội đồng quản trị của Naftogaz Andrey Kobolev.

“Về phần nhập khẩu khí thì tôi rất khó đoán, có một cuộc thảo luận khá căng thẳng và có sự cảm nhận trong chính phủ Ukraina và giới chính trị rộng lớn hơn. Sau khi kết thúc, tôi nghĩ chúng ta có thể quay lại cuộc trò chuyện này. Cho đến nay Naftogaz chưa tiến hành các cuộc đàm phán như vậy”, – ông Kobolev nhấn mạnh.

Người đứng đầu hội đồng quản trị của Naftogaz nói rằng không có khả năng Liên bang Nga sẽ tham gia vào việc hiện đại hóa hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraina.

“Thu nhập tài chính của Nhà điều hành GTS mới, cũng như khả năng thu hút tín dụng của nó, sẽ khá đủ cho việc hiện đại hóa của nó trong phần GTS cần hiện đại hóa này. Vì vậy, tôi thực sự không mong đợi một lựa chọn như vậy (thu hút sự tham gia của Liên bang Nga)”, – ông nói.

Nhớ lại:

Cty NaftogazGazprom đã ký hợp đồng mới về vận chuyển khí đốt quá cảnh thời hạn 5 năm.

Gazprom đã trả cho Naftogaz Ukraina số tiền 2,9 tỷ USD theo phán quyết của trọng tài Stockholm về tranh chấp hợp đồng quá cảnh.

Nguồn: Sự thật Kinh tế

»Cùng chủ đề