Tại thủ đo Kiev có 29 người mắc.  số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Ukraina đã tăng lên tổng là 73 người, có 26 trường hợp mới được phát hiện trong ngày 22-3.

Số ca mắc coronavirus ở Ukraina đã tăng 10 và hiện ở mức 73. Con số theo báo cáo của Bộ Y tế. Theo Trung tâm Y tế Công cộng, tính đến 22:30 ngày 22 tháng 3 tại Ukraina, có 73 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm của COVID-19, trong đó có 3 trường hợp tử vong, 1 bệnh nhân đã hồi phục và đã được xuất viện.

Trong ngày, có 26 trường hợp mới được phát hiện.

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, tính đến sáng Chủ nhật tại Ukraina, 47 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận, ba trong số đó gây tử vong. Một người bình phục.

Bộ trưởng y tế Ukraina Emets ủng hộ việc ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ukraina.

Coronavirus trên thế giới: Tại Pháp, số bệnh nhân mắc coronavirus vượt quá mốc tâm lý – 15.000 bệnh nhân và tiếp tục tăng nhanh. Số người nhiễm bệnh trong ngày qua đã nhảy vọt lên 16 018 người.

Sự lây lan của coronavirus tiếp tục xấu đi ở châu Âu. Sau Italia và Tây Ban Nha, tình hình trong một kịch bản tiêu cực cũng phát triển ở Pháp, trong đó số ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận tăng lên 16 018. Thông tin liên quan được truyền thông Pháp công bố theo dữ liệu chính thức của Bộ Y tế Pháp.

65% những người bị nhiễm là trên 65 tuổi. Đồng thời, Pháp vẫn cho thấy tỷ lệ tăng thấp hơn một chút về số lượng các vụ lây nhiễm so với Ý và Tây Ban Nha. Điều này có thể là do một quyết định trước đó về việc đóng sớm cửa biên giới. Sự gia tăng trung bình hàng ngày về số lượng người nhiễm bệnh là khoảng 2000 người. Ở Ý số trường hợp tăng trung bình hàng ngày bởi 5000 người.

Hãy tưởng tượng số người chết trong ngày ở Italia gần 800 người, số người nhiễm lên tới 6 000 người, còn ở Tây Ban Nga số người chết trong ngày lên tới gần 400 người… đó không chỉ là những kỷ lục đáng sợ, đó là cái giá cho sự bàng quan của dân chúng và quan chức trong các vấn đề phòng dịch…

Nguồn: Unua/DialogUA

»Cùng chủ đề