Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy lưu ý rằng các thử nghiệm sẽ được phân phối trên tất cả các tỉnh của Ukraina.

Trong 48 giờ tới, Ukraina sẽ nhận được từ Trung Quốc 10 triệu bộ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để phát hiện nhiễm coronavirus COVID-19. Điều này đã được Tổng thống Volodimir Zelenskiy công bố hôm nay trong thông điệp video của ông.

“Trong 48 giờ tới, chúng tôi hy vọng nhận được 10 triệu bộ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có độ chính xác cao. Chúng sẽ được chuyển đến Ukraina từ Trung Quốc và sẽ được phân phối trên khắp Ukraina. Mười thiết bị thông phổi cơ học, một triệu mặt nạ sẽ đến các hiệu thuốc Ukraina, 100.000 mặt nạ bảo vệ cao cho bác sĩ và cảnh sát, 400.000 xét nghiệm nhanh và 10.000 lít chất khử trùng”, – Zelenskiy nói.

Theo ông, lô thử nghiệm nhanh đầu tiên do Viện Sinh học Phân tử thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina sản xuất đã được bộ y tế nhận.

Tổng thống nói rằng hiện tại, 15.000 sĩ quan cảnh sát đã được điều động để chống lại sự lây lan của coronavirus.

Tổng thống Zelenskiy với sự giúp đỡ của các nhà tài phiệt và doanh nghiệp lớn tạo ra một quỹ đặc biệt khoảng 12-13 tỷ UAH. Tính đến 10:00g hôm nay, ngày 20 tháng 3, tại Ukraina đã có 26 trường hợp mắc bệnh coronavirus đã được xác nhận, trong đó có ba trường hợp tử vong.

Lư ý rằng, tỉ phú người Trung Quốc Jack Ma đã cùng với tài phiệt Yaroshhlavskiy đã hứa giúp Ukraina các phương tiện bảo vệ con người khỏi nhiễm Coronavirus trị giá 80 triệu đô la.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề