Do dịch bệnh coronavirus trên thế giới đã 363 triệu học sinh và sinh viên không được tiếp cận với giáo dục.

UNN. Tính đến 5:50 thứ Tư, tổng số ca tử vong do viêm phổi do vi rút SARS-CoV-2 mới gây ra là 4284 người. Điều này đã được UNN trích dẫn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) thông báo.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 80.956. Trong tất cả trên thế giới 119086 bị ​​nhiễm bệnh. Đổi lại, 65.762 người đã hồi phục trên thế giới.

Các quốc gia có sự lây lan nhanh nhất của coronavirus là Ý (10149), Iran (8042) và Hàn Quốc (7755).
Theo dữ liệu do UNESCO công bố, cuộc khủng hoảng hiện nay do coronavirus đang ảnh hưởng đến khoảng 363 triệu học sinh trên toàn thế giới, từ mẫu giáo đến học sinh cuối cấp, bao gồm 57,8 triệu học sinh trung học. UNN trích dẫn UNESCO thông báo.

Do dịch dịch bệnh COVID-19, một phần năm học sinh trên thế giới bị tước quyền tiếp cận giáo dục học đường, và một phần tư bị từ chối tiếp cận giáo dục đại học.

Chính quyền ở 15 quốc gia đã quyết định đóng cửa các trường học trên cả nước và 14 trường đã đóng cửa các trường học địa phương. Do đó, việc đóng cửa các trường học ảnh hưởng đến châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Trong bối cảnh sự lây lan của dịch bệnh coronavirus trên thế giới, Bộ Ngoại giao Ukraina đã thành lập một trụ sở hoạt động để điều phối công việc của Bộ Ngoại giao, liên quan đến chính quyền Ukraina và các tổ chức quốc tế nhằm bảo vệ công dân Ukraina ở nước ngoài và cung cấp thông tin cập nhật về sự lây lan của COVID-19 trên thế giới. Điều này đã được báo cáo bởi cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraina.

Với nhu cầu cần thiết để sử dụng hàng ngày khẩu trang y tế và găng tay cao su, Cục Biên phòng Nhà nước Ukraina được cung cấp dự trữ phương tiện khoảng 7 ngày và được bổ sung liên tục. UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí cục bảo vệ biên giới cho biết.

Hiện tại cục bảo vệ biên giới quốc gia có hơn 460 pyromet (máy đo nhiệt độ) và các phương tiện bảo vệ cần thiết đã nhanh chóng nhận được từ Bộ Y tế Ukraina, các tình nguyện viên, tổ chức công cộng và mua bằng tiền các quỹ ngân sách.
Chúng tôi lưu ý rằng nghi nhiễm COVID-19 trong bệnh viện Chernivtsi hiện có 5 người. Hiện ở Ukraina chỉ có một trường hợp nhiễm covid-19 được ghi nhận.

Bộ Ngoại giao cũng đã tạo ra các trang đặc biệt trên các mạng xã hội để cung cấp thông tin cập nhật về công việc của trụ sở và phân phối COVID-19 trên thế giới.

Ở Việt Nám đã ghi nhận ca nhiễm covid-19 thứ 34. Có 16 ca nhiễm đã khỏi bệnh. Trong số đó có 18 ca nhiễm được phát hiện sau ngày 18 tháng 3 (bệnh nhân số 17 đi du lịch từ Châu Âu về nước) và được xác định nhiễm covid-19 vào ngày 6 tháng 3.

Hà Nội – 4 ca, Quảng ninh – 4, Lào Cai – 2, Quảng Nam – 2, Đà Nẵng – 2, tp HCM – 1, Bình Thuận -1, Ninh Bình – 1, Huế – 1.

Hà Nội đang xây dựng bệnh viện cách li dã chiến thứ 2 ở Thạch Thất.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề