Trong ngày, số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ukraina đã tăng thêm 401 người, 128 người khác đã hồi phục.

Tổng số trường hợp nhiễm covid-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm đã đạt con số 9410 ca nhiễm.

Tại Ukraina, đã có 9410 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận trong phòng thí nghiệm. 401 trường hợp mới được phát hiện trong ngày, theo dữ liệu của Bộ Y tế Ukraina.

“Trong số bệnh nhân mới xác nhận trong ngày qua có 25 trẻ em và 94 bác sĩ, 147 người phải nhập viện”, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov nói.

Ngày hôm qua, chúng tôi đã thực hiện 5200 nghiên cứu bằng phương pháp PCR. Nói theo tỉnh trong ngày qua, hầu hết các ca đã được đăng ký tại Kyiv – 78, tỉnh Chernivtsi – 54, Ternopol – 52, tỉnh Kyiv – 34, ông Stepanov cho biết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Maxim Stepanov nói rằng Ukraina có thể tránh được đỉnh tỷ lệ mắc bệnh COVID-19 cao nhất nếu công dân tuân thủ các khuyến nghị của Bộ Y tế. Ông đã công bố điều này tại một cuộc họp báo vào ngày 28 tháng Tư.

“Tôi chắc chắn rằng nếu chúng ta tuân thủ các khuyến nghị của Bộ Y tế, chúng ta có thể tránh được đỉnh điểm dịch bệnh”, ông nói.

Tính đến ngày 27 tháng 4, 162 người đang được điều trị bệnh coronavirus COVID-19 ở nước ngoài. Điều này đã được báo cáo trên Facebook của Bộ Ngoại giao Ukraina.

Hầu hết người Ukraina được điều trị ở Ý (121), ở Hy Lạp (12) và Tây Ban Nha (4).

Có 45 người đã khỏi bệnh coronavirus ở nước ngoài, hầu hết ở Hy Lạp – 10. Bốn người đã được chữa khỏi ở Nhật Bản và Cộng hòa Dominican, ba ở Áo, hai ở Ý và Nigeria.

Tổng cộng, có bảy công dân Ukraina đã chết vì COVID-19 ở nước ngoài.

  • Các công dân Ukraina từ nước ngoài trở về sau một thời kỳ gián đoạn.

Vào đêm sang ngày 28 tháng 4, một chiếc máy bay đã tới Ukraina với 259 công dân sơ tán khỏi Miami (Hoa Kỳ). Máy bay đã hạ cánh tại sân bay Borispol, báo hromadske đưa tin.

Đây là chuyến bay sơ tán đầu tiên trong một thời gian dài mà người Ukraina trở về nhà dưới chế độ kiểm dịch.

Trên thế giới

Nhớ lại rằng trên thế giới ghi nhận hơn 3 triệu trường hợp nhiễm coronavirus. Tây Ban Nha đã chiếm vị trí đầu tiên trong quá trình phục hồi, nơi có hơn 120.000 người đã hồi phục.

Hoa Kỳ vẫn là nước dẫn đầu về tỷ lệ tử vong và Hoa Kỳ cũng có số lượng ca mắc bệnh lớn nhất – gần 990.000.

Nguồn: lb.ua/Gordonua

»Cùng chủ đề