Trong ngày qua, nghi nhận 442 người Ukraina đã nhiễm bệnh vì covid-19. Tổng Số ca coronavirus được xác nhận trong phòng thí nghiệm ở Ukraina đã vượt quá 20 nghìn.

Trong ngày qua, nhiễm bệnh do coronavirus đã được phát hiện ở 442 người.

Điều này đã được công bố trong cuộc họp ngắn của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, RBC-Ukraina đưa tin. Tính đến 9 giờ sáng ngày 22 tháng 5, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ukraina là 20.148.

Trong ngày, có 442 người nhiễm bệnh, trong đó có 29 trẻ em và 74 nhân viên y tế. Có 127 người phải nhập viện, 9 trường hợp tử vong cũng được ghi nhận. Đồng thời, đã có 358 người hồi phục.

Trong suốt thời gian xảy ra đại dịch có 20.148 người đã nhiễm bệnh. Trong số này, 1.434 là trẻ em, cũng như 3.907 nhân viên y tế. Tổng cộng, 6.585 người đã hồi phục và 588 người đã thiệt mạng.

Các tỉnh dẫn đầu trong tổng số các trường hợp được đăng ký trong ngày: Lviv – 65, Chernivtsi – 63 và Kiev – 47.

Nhìn chung, địa lý phân phối coronavirus ở Ukraina trông như thế này:
Tổng cộng, hơn 267 nghìn mẫu đã được nghiên cứu thông qua xét nghiệm bằng PCR ở Ukraina. Trong ngày qua, 8923 nghiên cứu như vậy đã được thực hiện.

Nhớ lại rằng ngày hôm nay Ukraina đang chuyển sang mô hình kiểm dịch thích ứng. Trong hầu hết các lĩnh vực, hạn chế sẽ được nới lỏng. Đồng thời, một số tỉnh, đặc biệt là khu vực Kyiv và Rivno, chưa có kế hoạch giảm thiểu kiểm dịch.

Trong khi đó, tại Ukraina có 28 nhân viên y tế đã chết do các biến chứng do nhiễm coronavirus với COVID-19, Trung tâm Y tế Công cộng của Bộ Y tế đã báo cáo trên Facebook vào ngày 22 tháng 5.

Tổng cộng, từ khi dịch bệnh bùng phát, 3907 nhân viên y tế Ukraina đã bị nhiễm coronavirus (+74 trong ngày).

Có 717 bác sĩ cần nhập viện, 3190 đã được điều trị hoặc tiếp tục điều trị tại nhà, 22 nhân viên y tế đã được kết nối với các thiết bị thông khí phổi nhân tạo.

Có 1722 bác sĩ bị nhiễm coronavirus đã hồi phục – một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm lặp đi lặp lại không cho thấy nhiễm virus nữa (âm tính).

Tại bệnh viện Bệnh truyền nhiễm tỉnh Kharkiv, một tình huống nguy cấp đã xảy ra với việc cung cấp thuốc.

Theo các bác sĩ, nếu các thiết bị bảo vệ y tế hiện nay tương đối bình thường, thì đơn giản là không có loại thuốc nào quan trọng để điều trị COVID-19.

Ukraina sẽ sống trong một chế độ “các bước mềm” thoát dịch, giảm dần các biện pháp kiểm dịch trong vài tháng nữa. Tất cả các hạn chế sẽ được gỡ bỏ chỉ sau khi vắc-xin ra đời.

Điều này đã được tuyên bố bởi Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, báo cáo dịch vụ báo chí của Bộ Nội vụ.

Tại Ukraina, xét nghiệm đại trà về coronavirus sẽ được đưa ra sau khi Bộ Y tế quy định rõ ràng lộ trình cho thử nghiệm đó. Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Y tế Maxim Stepanov phải ký một lệnh tương ứng. Bác sĩ trưởng về sinh dịch tễ Viktor Lyashko thông báo trên TSN.

Trên thế giới
Theo Đại học Johns Hopkins của Mỹ, tổng số người nhiễm bệnh trên thế giới đã vượt quá 5,1 triệu người, trong đó hơn 1,95 triệu người đã được chữa khỏi và đã có 332,9 nghìn người chết.

Tại Hoa Kỳ, Ông Wilson Roosevelt, người Đức 91 tuổi, người đã từng làm việc hơn nửa thế kỷ tại dinh thự của các đời tổng thống Mỹ. Ông đã từ chức năm 2012 dưới thời Barack Obama.

Nay ông Wilson Roosevelt tử vong vì nhiễm coronavirus.

Nguồn: RBC/Gordonua

»Cùng chủ đề