Ở Ukraina trong ngày ghi nhận 841 người mới nhiễm coronavirus. Tổng số trường hợp được xác nhận mắc bệnh coronavirus ở Ukraina đạt 35.825.

Tại Ukraina trong ngày qua số ca nhiễm mới coronavirus đã được xác nhận ở 841 người (mức tăng kỷ lục hàng ngày được ghi nhận vào ngày hôm qua – 921 trường hợp). Điều này được chứng minh bằng dữ liệu của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina SNBOU.

Số trường hợp mới đã giảm lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng Sáu. Trong sáu ngày qua, tỷ lệ mắc bệnh đã tăng từ 648 lên mức kỷ lục 921 trường hợp. Tổng số trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở Ukraina đạt 35.825.

Trong 24 giờ qua, chín bệnh nhân đã tử vong, tổng số nạn nhân tử vong của dịch bệnh là 994 người. Số lượng phục hồi đạt 16 406 người (+373 so với ngày 19 tháng 6).

Sự trở lại của kiểm dịch… >>

Bác sĩ vệ sinh của Ukraina Viktor Lyashko cho biết, sự trở lại của các biện pháp hạn chế nghiêm trọng liên quan đến tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ ở cấp độ khu vực.

Có bốn chỉ số được Bộ Y tế phê duyệt. Nếu một trong những chỉ số này bị vượt quá ở một địa phương nhất định – xu hướng được theo dõi trong ba ngày liên tiếp, ủy ban khu vực về an toàn công nghệ và môi trường theo khuyến nghị của bác sĩ vệ sinh khu vực sẽ đưa ra các biện pháp chống dịch hạn chế có thể được áp dụng trên lãnh thổ của một khu dân cư cụ thể hoặc liên quan đến các lĩnh vực hoạt động cụ thể. Do đó, nó còn sớm để nói về việc kiểm dịch nghiêm ngặt trong cả nước”, – ông Lyashko nói.

Kiểm dịch đã được áp dụng ở Ukraina vào ngày 12 tháng 3. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 5, những hạn chế bắt đầu giảm xuống. Vào ngày 20 tháng 5, HĐBT đã gia hạn chúng cho đến ngày 22 tháng 6, nhưng đưa ra cái gọi là kiểm dịch thích ứng: chính quyền địa phương đã nhận được quyền làm suy yếu các biện pháp kiểm dịch trong trường hợp cải thiện tình hình dịch bệnh. Tại một cuộc họp vào ngày 17 tháng 6, việc kiểm dịch thích ứng đã được HĐBT kéo dài đến ngày 31 tháng 7.

Vào ngày 18 tháng 6, ông Lyashko tuyên bố rằng từ ngày 22 tháng 6, một số khu vực có thể bị đóng cửa và cách ly nghiêm ngặt.

Kỷ lục số ca nhiễm trong ngày

Kể từ ngày 13 tháng 6, Ukraina đã chứng kiến ​​tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn, hơn 600 trường hợp nhiễm coronavirus mới được ghi nhận hàng ngày. Trong ngày hôm qua ở Ukraina ghi nhận kỷ lục 921 trường hợp nhiễm coronavirus trong ngày. Đây là tỷ lệ tăng trưởng hàng ngày cao nhất trong đại dịch ở Ukraina. Tổng số trường hợp được xác nhận COVID-19 ở nước này tăng lên 34.984 ca. Đã có 985 người chết vì nhiễm coronavirus, 16.033 bệnh nhân đã hồi phục.

Tỉnh dẫn đầu số ca nhiễm

“Vào ngày 19 tháng 6, tại tỉnh Chernivtsi, sự hiện diện của một loại coronavirus mới COVID-19 đã được xác nhận ở 57 người khác. Trung tâm phòng thí nghiệm đã xử lý 514 mẫu”, – chủ tịch UBHC tỉnh Chernivtsi, ông Sergey Osachuk viết thông báo trên trang Facebook của mình.

“Tổng cộng có 4.268 người đã bị nhiễm loại coronavirus mới kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Bukovina. Trong số đó có 171 bệnh nhân đã chết vì biến chứng của bệnh, trong khi 1.534 đã hồi phục”.

Ngoài ra,
Tại Tòa án Chống tham nhũng tối cao, một trong những nhân viên bị phát hiện nhiễm coronavirus. Người này thử nghiệm đầu tiên cho COVID-19 là dương tính, cơ quan báo chí của tòa án cho biết.

Ở Kyiv sẽ thắt chặt kiểm dịch
Do tỷ lệ mắc coronavirus cao ở Kyiv có thể quay trở lại các hạn chế kiểm dịch đã được dỡ bỏ trước đó. Điều này đã được tuyên bố bởi thị trưởng Kyiv Vitali Klichko trên chương trình Tự do ngôn luận Savik Schuster, báo cáo NV đưa tin. Ông lưu ý rằng việc kiểm dịch có thể được giảm thiểu với điều kiện có 12 bệnh nhân trên 100.000 dân. Trong khi đó chỉ số này ở Kyiv hiện đạt mức15 bệnh nhân.

Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 22 tháng Sáu, Dịch vụ Bảo vệ Người tiêu dùng và An toàn Thực phẩm Nhà nước của Ukraina và Cảnh sát Quốc gia sẽ nghiêm khắc hơn trong việc đối phó với các hạn chế kiểm dịch. Theo phóng viên UNIAN, điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố tại cuộc họp giao ban sau cuộc họp của chính phủ.

Trên thế giới

Tính đến 7:30 giờ Kyiv, đã có 8 663 135 bệnh nhân mắc COVID-19 trên thế giới. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu của bản đồ phân phối virus tại Đại học Johns Hopkins. Theo trang thông tin này Brazil đã có 1 triệu người nhiễm COVID-19.

Hầu hết các trường hợp nhiễm covid-19 được đăng ký tại Hoa Kỳ (2 220 961), Brazil (1 032 913), Nga (568 292). Đồng thời, có 4.245.777 ca đã phục hồi, có 460.005 người nhiễm bệnh đã tử vong.

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 đang trở lại.

Nguồn: UNIAN/Gordonua

»Cùng chủ đề