Tại Bukovina có 28 trường hợp nhiễm coronavirus được phát hiện mỗi ngày, trong đó có 6 trường hợp là nhân viên y tế.

Vào ngày 6 tháng 4, tại tỉnh Chernivtsi, ghi nhận 28 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận, 1 người chết, có 6 nhân viên y tế và 2 trẻ em được xác nhận nhiễm covid-19. Chủ tịch của UBHC tỉnh Chernivtsi, ông Sergey Osadchuk thông báo trên Facebook.

“Tại tỉnh Chernivtsi hôm nay, ngày 6 tháng 4, có 28 trường hợp nhiễm coronavirus khác đã được xác nhận chính thức. Trong số những người mắc bệnh, có hai trẻ em 2 và 5 tuổi và 6 nhân viên y tế”, ông Osadchuk viết.

Theo người đứng đầu UBHC tỉnh này, có tổng cộng 248 ca nhiễm covid-19 được xác nhận trong tỉnh.

“Một công dân bị nhiễm coronavirus đã chết trong bệnh viện đa khoa của tỉnh. Một người đàn ông 72 tuổi ở Godilov thuộc quận Storozhinetsky đã được điều trị tại nhà trong một tuần trước khi được đưa vào cơ sở y tế”, – ông Osadchuk nói. Bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt và từ hôm qua đã được kết nối với máy thở. Bệnh nhân được khẳng định bị viêm phổi và cũng bị tiểu đường. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Tổng cộng, 6 người đã trở thành nạn nhân của coronavirus, tử vong tại Bukovina. Ngoài ra, có 4 bệnh nhân hiện được kết nối với các thiết bị thở máy.

Ở tỉnh Ternopil, số bệnh nhân là bác sĩ và nhân viên y tế trong tỉnh nhiễm coronavirus đã lên tới 44 người. Cơ quan kiểm dịch tỉnh Ternopil báo cáo điều này trên trang Facebook của mình.
Như Ukrinform đã báo cáo, hôm nay ở tỉnh Ternopil, trưởng hợp tử vong thứ ba bởi COVID-19 đã được ghi nhận. Theo dữ liệu mới nhất, 160 trường hợp mắc bệnh coronavirus đã được xác nhận trong phòng thí nghiệm tại tỉnh này.

Ở tỉnh Kirovograd, bệnh nhân coronavirus đã được xác nhận trong phòng thí nghiệm ở 13 nhân viên y tế. Hầu hết trong số họ đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kirovograd dành cho các cựu chiến binh. Điều này đã được nói trong một cuộc họp báo của chủ tịch UBHC tỉnh Kirovograd, phóng viên Ukrinform đưa tin.

Theo lời ông chủ tịch tỉnh, trong số những người bị bệnh, có 13 cán bộ y tế. “Đây là những bác sĩ và y tá”, ông Balonyi thông báo. Cũng theo lời ông các bác sĩ đang được cách li. Trong toàn tỉnh vào sáng ngày 6 tháng 4, đã có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận. Nguồn: ukrinform

Trước đó: Tính đến 9 giờ sáng ngày 6 tháng 4, đã có 1319 trường hợp mắc bệnh coronavirus COVID-19 đã được ghi nhận ở Ukraina, trong đó có 38 trường hợp tử vong và 28 người đã hồi phục.

Do ngày nghỉ thông báo mới nhất về tình hình dịch bệnh chưa được cập nhật. Bộ Y tế quyết định công bố dữ liệu về tỷ lệ mắc COVID-19 tại Ukraina chỉ một lần một ngày.

Nguồn: Ukrainska Pravda/Ukrinform

»Cùng chủ đề