Ở Ukraina, số người nghỉ dưỡng vượt quá số người mắc bệnh.

Đại dịch coronavirus đã chứng minh sự tổn thương của xã hội đối với các bệnh truyền nhiễm ở Ukraina và thế giới. Chính quyền dự định khẩn trương dự trữ các thiết bị bảo vệ và tạo ra một trung tâm nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm, ở châu Âu và Hoa Kỳ, người ta lo sợ dịch bệnh mới bùng phát. Thông tin chi tiết về COVID-19 tại Ukraina và thế giới vào ngày 26 tháng 5 được RBC-Ukraina giới thiệu.

Xu thế quan trọng:
– 21.584 người bị nhiễm coronavirus trong nước;
– 644 người Ukraina tử vong vì biến chứng của bệnh;
– 8 tỉnh chưa sẵn sàng để làm suy giảm các biện pháp kiểm dịch;
– tàu điện ngầm được mở tại Kyiv, Kharkiv và Dnipro;
Hội đồng Bộ trưởng có kế hoạch cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân dự trữ cho ba tháng chống lại COVID-19;
– SNBOU tạo ra một trung tâm duy nhất để nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm;
– Châu Âu lo ngại những kẻ khủng bố sử dụng coronavirus.

Dữ liệu thống kê tỷ lệ mắc bệnh ở Ukraina

Có 339 người bị nhiễm coronavirus trong ngày qua, 21 bệnh nhân tử vong do biến chứng nhiễm coronavirus mới, 341 ca hồi phục. Số người phục hồi sức khỏe cao hơn số ca nhiễm bệnh.

Trong toàn bộ thời kỳ đại dịch ở Ukraina, có 644 người chết vì nhiễm coronavirus mới này, 7575 trong số 21584 người mắc bệnh đã được chữa khỏi.

Số lượng lớn nhất của COVID-19 bị nhiễm trong ngày được ghi nhận ở các tỉnh Lviv, Rivno và Kyiv. Không có một ca nhiễm trùng mới nào được phát hiện ở các vùng Mykolaev, Sumy và Kherson.

  • Chủ tịch UBHC tỉnh Chernivtsi, ông Sergey Osachuk:

“Tại Bukovina vào ngày 25 tháng 5, trong ngày có 18 trường hợp nhiễm coronavirus khác đã chính thức được xác nhận. Trung tâm phòng thí nghiệm đã kiểm tra gần 300 mẫu mới. Tổng số người nhiễm bệnh trong tỉnh kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện là 3101”.

“Cần lưu ý rằng 9% cư dân của tỉnh bị nhiễm coronavirus ở nước ngoài, 71% khác bị nhiễm ở nhà, số còn lại không xác định lây nhiễm từ đâu. Do đó, cứ 5 người Bukovynets nhiễm virus một cách tình cờ, trong điều kiện không xác định”, Chủ tịch UBHC tỉnh cho biết. Ngoài ra, khoảng 9.000 người có tình trạng người liên lạc và buộc phải tự cách ly.

  • Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraina

“Chỉ các biện pháp kiểm tra nhiệt độ của Cục bảo vệ biên giới nhà nước được thực hiện đối với những người nhập cảnh vào Ukraina, theo mọi hướng và đối với mọi công dân”, nguồn tin của UNN cho biết.

Trên thế giới

Số nạn nhân coronavirus mới trên thế giới đang giảm dần ! Trên thế giới có 1,2 nghìn người chết vì COVID-19 trong ngày qua – đây là tỷ lệ thấp nhất trong những thời gian gần đây.
Tính đến sáng ngày 26 tháng 5, có 5.497.532 người đã bị nhiễm coronavirus trên toàn thế giới (+90 nghìn trong ngày). Theo báo cáo của Đại học Johns Hopkins, nơi theo dõi sự lây lan của căn bệnh này.

Có 346.269 (+1,2 nghìn) người đã trở thành nạn nhân của COVID-19; có 2.232.593 người đã hồi phục.

Theo đó, số ca tử vong do coronavirus trên thế giới đã giảm, trước đây khi con số này không giảm xuống dưới 3 nghìn trong ngày. Số nạn nhân vào ngày 24 là 4 nghìn, ngày 25 – 3 nghìn, hôm nay – 1,2 nghìn người.

  • Novavax,

một công ty công nghệ sinh học của Mỹ, đã đưa ra thử nghiệm vắc-xin coronavirus thử nghiệm ở người tại Úc.

  • Công ty có kế hoạch phát lưu hành một loại thuốc đã vượt qua tất cả các kiểm tra trong năm nay. Điều này đã được báo cáo bởi hãng thông tấn ABC News.

Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên đã bắt đầu. Có 131 tình nguyện viên tại các thành phố Melbourne và Brisbane tham gia vào đó.

Các nhà khoa học muốn kiểm tra sự an toàn của vắc-xin NVX-CoV2373, qua đó họ sẽ xác định hiệu quả của nó trong giai đoạn đầu. Kết quả của giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​vào tháng Bảy.

Các thử nghiệm đã được tiến hành trên động vật. Nó đã cho thấy rằng thuốc có hiệu quả chống lại COVID-19 với việc dùng liều nhỏ.

Nếu được chấp thuận, Novavax có thể sản xuất ít nhất 100 triệu liều trong năm nay và 1,5 tỷ dose trong năm tới.

  • Nhật bản
  • Nhật Bản sẽ không thể phê duyệt thuốc favipiravir (còn được gọi là Avigan) để điều trị bệnh nhân bị coronavirus cho đến cuối tháng Năm. Các nghiên cứu lâm sàng về favipiravir sẽ tiếp tục vào tháng 6.

Ban đầu chính phủ dự kiến ​​sẽ hoàn thành quá trình này vào tháng 5, nhưng các thử nghiệm lâm sàng chưa chứng minh được hiệu quả của thuốc. Do đó, thời gian chứng nhận và giao hàng tiếp theo cho các bệnh viện đã được thay đổi vô thời hạn. New York Times đưa tin có dẫn nguồn truyền thông Nhật Bản.

Báo chí Nga

đưa tin thông báo rằng, thứ trưởng thứ nhất Bộ năng lượng Nga Lukhin vừa tử vong vì lây nhiễm coronavirus.

Nguồn: RBC/Gordonua

»Cùng chủ đề