“So với các quốc gia khác, Ukraina đi trước một bước trong việc ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ của coronavirus. Nếu người Ukraina tuân thủ các biện pháp kiểm dịch, nhà nước Ukraina sẽ có thể tránh được các trường hợp nhiễm trùng lớn”, Bác sĩ trưởng Vệ sinh dịch tế, thứ trưởng bộ Y tế Ukraina Viktor Lyashko cho biết.

Ở Ukraina, đã có 97 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận.

“Trong ngày hôm qua, chúng tôi đã ghi nhận 11 trường hợp mới, 10 trong số đó ở tỉnh Kyiv và một ở tỉnh Ternopil. Hôm nay, 13 trường hợp ở tỉnh Chernivtsi đã được xác nhận”, – ông Lyashko nói.

Ông Lyashko nhấn mạnh rằng các trường hợp mới nhất (F2/F3) đã tiếp xúc với các trường hợp đã được ghi nhận trước đó. Hiện tổng cộng có 97 người nhiễm bệnh đã được ghi nhận.

Theo bác sĩ y trưởng vệ sinh dịch tễ, các nghiên cứu được thực hiện cả bằng các xét nghiệm nhanh và trong các phòng thí nghiệm virus học.

Ông Lyashko nhấn mạnh rằng Ukraina đi trước một bước trong việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus hàng loạt, ông nói thêm rằng nếu người Ukraina tuân thủ các biện pháp kiểm dịch, chính quyền sẽ có thể tránh được các trường hợp nhiễm trùng lớn.

Ông Lyashko đã không đề cập đến hai trường hợp mới nhất ở Zhitomir, mà thị trưởng của thành phố, Sergei Sukhomlin đã công bố vào ngày hôm nay. Theo dữ liệu của ông, số trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận hiện nay là 99 người.

Một đợt bùng phát dịch bệnh bới coronavirus COVID-19 đã bắt đầu vào tháng 12 năm 2019 tại Trung Quốc. Ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự lây lan của đại dịch coronavirus. Theo Đại học Johns Hopkins của Mỹ, vào ngày 24 tháng 3, tổng số người nhiễm bệnh trên thế giới đã vượt quá 380 nghìn, trong đó hơn 101 nghìn người đã hồi phục và 16.767 người chết.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề