Tính đến 22:00 hôm thứ Năm tại Ukraina đã xác nhận 196 trường hợp nhiễm coronavirus.
Trung tâm Y tế Công cộng thông báo về điều này trên Facebook.

“Theo kết quả nghiên cứu của phòng thí nghiệm tham chiếu virus học của trung tâm chăm sóc sức khỏe của Ukraina và các trung tâm phòng thí nghiệm khu vực, tổng cộng có 196 trường hợp COVID-19 đã được xác nhận”, báo cáo cho biết.

Theo ghi nhận, tổng cộng năm trường hợp tử vong từ COVID-19 đã được ghi nhận ở Ukrainaa. Một người đã hồi phục – xét nghiệm trong phòng thí nghiệm lặp lại lần thứ hai không cho thấy virus trong cơ thể.

Tổng cộng, phòng thí nghiệm tham khảo virus học của Trung tâm Y tế Công cộng Ukraina đã kiểm tra hơn 1.050 mẫu, ngoài ra, chúng còn được kiểm tra bởi các trung tâm phòng thí nghiệm khu vực.

Các phòng thí nghiệm nghiên cứu không chỉ mẫu của những người bị nghi nhiễm, mà còn cả những người có liên quan với các trường hợp nhiễm virus, trung tâm y tế nhấn mạnh.

Trong khi đó Bộ ngoại giao thông báo

Đã có 94.356 công dân Ukraina đã trở về quê hương nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức ngoại giao.
Như đã lưu ý, 160 đồng bào của chúng ta hiện đang cách ly ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, ở Ba Lan – 106, ở Brazil – 16, ở Việt Nam – 8, Đức – 7, Nigeria – 8, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – 3, Hoa Kỳ – 2. Tại Áo, Azerbaijan, Bỉ, Qatar, Trung Quốc, Moldova, Hà Lan, Romania, Nga, Montenegro – mỗi nước có 1 người Ukraina bị cách li.

Đồng thời, 22 công dân của Ukraina đang được điều trị ở các quốc gia khác nhau.

Tám đồng bào của chúng ta đã phục hồi: ở Nhật Bản – 4, ở Ý – 2, ở Ba Lan và Đức – mỗi nước có một người. Bốn công dân Ukraina đã chết ở nước ngoài .

Vào ngày 25 tháng 3, chính phủ Ukraina đã đưa ra một chế độ khẩn cấp trên toàn quốc và gia hạn kiểm dịch cho đến ngày 24 tháng Tư.

Nguồn: Ukrinform

»Cùng chủ đề