Italia: Tính đến ngày 24 tháng 2 đã có 212 trường hợp nhiễm bệnh covid-19 ở Ý. Tại Bologna thêm một người đàn ông 84 tuổi đã chết vì SARS-CoV-2 coronavirus.

Người thứ tư ở Italia đã chết vì coronavirus SARS-CoV-2, Báo ANSA địa phương báo cáo ngày 24 tháng 2. Tờ báo La Repubblica lưu ý rằng tất cả những người chết ở Ý đều là người già. Báo The Local của Italia nêu ​​rõ rằng ba cái chết đã được ghi nhận ở Bologna, một cái khác ở vùng Veneto. Ngày hôm nay lại thêm một người tử vong nữa là tất cả có 5 người chết vì covid-19.

Tính đến ngày 24 tháng 2, đã có 212 trường hợp mắc bệnh ở Italia, trong đó có 165 trường hợp ở Bologna. Do sự bùng phát của coronavirus, chính quyền Italia đã đóng cửa 11 thành phố ở vùng Bologna và Veneto, khoảng 50 nghìn cư dân đã được khuyến khích không rời khỏi nhà.

Số lượng các trường hợp ở phía bắc Italia đã tăng lên đến 219 người.

Vào Chủ nhật, nhà chức trách Italia tuyên bố đưa ra các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, đặc biệt, một số thành phố đã bị đóng cửa để kiểm dịch, các sự kiện lớn đã bị hủy bỏ ở nhiều địa phương.

Tại Hàn quốc: Coronavirus đang lan nhanh ở Hàn Quốc. Số lượng người bị nhiễm Covid-19 đã tăng lên 833 người. Số lượng người tử vong bởi covid-19, tính tới ngày 23 tháng 2 là 8 người. Ở Hàn Quốc đã tuyên bố mức độ nguy hiểm cao nhất do dịch bệnh coronavirus. Điều này sẽ cho phép chính phủ đóng cửa các tổ chức công cộng và cấm các cuộc họp đại chúng và tụ tập đông người.

Tại Iran, coronavirus đã giết chết 50 người, nghị sĩ Iran Ahmad Amiriabadi Farahani cho biết, chính phủ Iran không cho phép phổ biến tin tức về coronavirus để không gây căng thẳng cho mọi người. Theo số liệu chính thức, 64 người hiện đang bị nhiễm coronavirus tại nước này, 12 người đã chết.
Hôm nay, một cuộc họp đã được tổ chức tại quốc hội của đất nước, tại đó đại diện của Bộ Y tế và Giáo dục Iran đã báo cáo tình hình, cơ quan báo chí Mehr viết.

Theo các quan chức, hiện tại có 64 người đã bị nhiễm coronavirus tại nước này, 12 người đã chết. Hai người bị nhiễm bệnh ở thủ đô Tehran, họ đều đến từ tỉnh Qum.
Nhớ lại rằng do hậu quả của một bệnh coronavirus mới, bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm 2019, khoảng 2.619 người đã chết. Số người nhiễm bệnh đang tiếp cận 80 nghìn người, 25 nghìn người đã hồi phục.

Đồng thời, gần 200 trường hợp tái nhiễm đã được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, nơi phát sinh căn bệnh này.

Bộ trưởng Skaletska thăm những người Ukraina trở về từ Trung Quốc…

Ukraina đang chuẩn bị một chiếc máy bay do Câu lạc bộ Shaktar bảo trợ để tới Trung Quốc đưa một cô gái cùng với con cho của cô trở về. Vì Con cún yêu không được cho váo sân bay trong chuyến bay trước cho nên cô gái buộc lòng phải ở lại cùng con cún yêu của mình. Tổng thống Zelenskiy đang thỏa thuận với phía Trung Quốc để cho phép cô gái cùng con cún yêu lên máy bay trong thời gian tới.

Nguồn: lb/gordonua

»Cùng chủ đề