Bộ Y tế giải thích tại sao Boryspil không kiểm tra các chuyến bay gián tiếp từ Trung Quốc.

UNN dẫn thông tin của bộ y tế Ukraina đưa tin:

Tại sân bay quốc tế Boryspil, chỉ có các hành khách các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc được kiểm tra khả năng nhiễm COVID-19 (tên cũ – 2019-nCoV), vì nó khả thi về mặt kinh tế và dịch tễ học, bởi vì trong các chuyến bay quá cảnh các hành khách đã được kiểm tra tại các sân bay nơi họ thực hiện quá cảnh.

Điều này đã được tuyên bố bởi Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina Viktor Lyashko trong cuộc thảo luận bàn tròn “Coronavirus. Bình diện kinh tế và xã hội“, UNN đưa tin.
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với thời gian ủ bệnh là 14 ngày, được xác định cho bệnh truyền nhiễm này, sàng lọc bằng đo nhiệt độ không quá hiệu quả theo quan điểm kinh tế và dịch tễ học”, – Lyashko nói.

Ông nói thêm rằng khi hành khách có thể là bệnh nhân bị coronavirus được theo dõi, chỉ có 20% bệnh nhân được phát hiện bằng cách sàng lọc nhiệt độ.
Nhớ lại, vào ngày 30 tháng 1, tại Boryspil đã báo cáo ba chuyến bay cuối cùng đến Trung Quốc.
Mặt nạ phẫu thuật

không phải là biện pháp bảo vệ hô hấp cá nhân, vì vậy không nên đeo nó cho mục đích phòng ngừa. Điều này đã được tuyên bố bởi Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina Viktor Lyashko trong bàn tròn “Coronavirus. Bình diện kinh tế và xã hội“. Ông lưu ý rằng các bác sĩ sử dụng thiết bị bảo vệ hô hấp bằng mặt nạ phòng độc.

“Đây là những mặt nạ có lớp bảo vệ mức FFP-2 và không thấp hơn, hoặc FFP-3, cũng như tương đương với N-95 của Mỹ. Chúng ta phải hiểu điều này và chúng tôi phải theo dõi nó. Mặt nạ hiện đang có ở các cơ sở y tế”, – đại diện Bộ Y tế cho biết..

Ông nói thêm rằng Bộ Y tế đã có cuộc họp với các nhà sản xuất mặt nạ, nơi sản xuất khoảng 8 triệu khẩu trang mỗi tháng. Bộ sẽ giám sát mức độ xuất khẩu để đảm bảo mức độ phù hợp của số lượng thiết bị bảo vệ cá nhân ở Ukraina.

Một người khỏe mạnh không cần phải đeo mặt nạ cho mục đích phòng ngừa. Trước hết, hãy đeo mặt nạ nếu các triệu chứng bệnh lý xuất hiện để bảo đảm không lây lan và không lây nhiễm cho người khác, ông Lyashko nói.
Ở Ukraina đã có khoảng 20 trường hợp bị nghi ngờ nhiễm loại coronavirus mới đã được ghi nhận. Tất cả họ đều được cách li. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina Viktor Lyashko tuyên bố bởi tại bàn tròn “Coronavirus. Bình diện xã hội và kinh tế“, UNN thông báo.

»Cùng chủ đề