(DN.ODESA) – Ngành giao thông vận tải Ucraina và Kazakstan đã thành lập một nhóm làm việc để thực hiện dự án vận chuyển Container trên tuyến đường «Odessa – Kazakstan – Trung Á – Trung Quốc». Thông tin trên được cung cấp bởi ông Mikhail Shaposhnikov – Trưởng phòng phát triển và quan hệ ngoại thương Cảng biển Odessa.

Ông cho biết, sáng kiến vận chuyển hàng hóa trực tiếp bằng đường sắt từ bờ biển Đen tới núi “Tiên Shan” (Trung quốc) thuộc về ngành đường sắt quốc gia Kazakstan.
Theo nhận định của bên Kazakstan, tuyến đường mới này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian phân phối hàng hóa từ Trung Quốc vào Châu Âu.

«Những khách hàng trong nước và quốc tế của chúng tôi cũng đang quan tâm đến việc vận tải hàng hoá theo chiều ngược lại – từ cảng Odessa và cảng Ilyichevs tới Trung Á», – Mikhail Shaposhnikov cho hay.

Tuyến đường sắt dài hơn 3 nghìn km sẽ đi qua sáu quốc gia – Ukraina, Nga, Kazakstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Trung Quốc.

Nhóm làm việc được thành lập dựa trên kết quả đàm phán giữa lãnh đạo cảng Odessa và lãnh đạo ngành đường sắt Kazakstan vào đầu tháng 12. Tính đến nay, trong nhóm làm việc cũng có các cộng sự Nga cùng tham gia.

Khám phá ra sự hiệu quả của dự án, đại diện của các quốc gia Trung Á, Thổ Nhĩ Kỳ, các doanh nhân đã tỏ ý sắn sàng gửi hàng hóa của mình thông qua con đường này tới các vùng Trung và Viễn Đông.

NNC
theo Odessa

»Cùng chủ đề
Putin trấn an dân chúng

05 Tháng Mười Hai 2008

Ukraina không đe dọa Nga

04 Tháng Mười Hai 2008