Chủ tịch công ty dược phẩm Sanofi của Pháp là ông Olivier Bozhio trong một bình luận trên kênh truyền hình BFMTVcho biết rằng hai loại vắc-xin chống cúm COVID-19 hiện đang được phát triển. Ông tự tin rằng công ty Sanofi có khả năng sản xuất tới một tỷ liều vắc-xin mỗi năm. Công ty dược phẩm Sanofi của Pháp đang thỏa thuận với Liên minh Châu Âu để cung cấp 300 triệu liều vắc-xin tiềm năng chống cúm coronavirus, đưa tin kênh truyền hình BFMTV của Pháp.

Công ty Sanofi hiện đang phát triển hai loại vắc-xin chống lại cúm COVID-19. Chủ tịch công ty ông Olivier Bozhio cho hay các thỏa thuận hợp tác tương tự đang được tiến hành với các quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ông Bozhio tuyên bố rằng công ty có khả năng sản xuất tới một tỷ liều mỗi năm. Bộ trưởng bộ kinh tế và tài chính Pháp Agnes Pannier-Runaker tin rằng nhờ thỏa thuận này các tập đoàn dược phẩm sẽ thiết lập sản xuất vắc-xin chống lại cúm COVID-19 trong tương lai.

Theo bà, việc sản xuất một loại vắc-xin có độ lớn này sẽ dẫn đến sự tái đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp dược phẩm ở Châu Âu. Các thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin đang được đàm phán với EU dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay. Vắc-xin dự kiến sẽ có sẵn để bán vào đầu năm 2021. Các loại thuốc đặc biệt để điều trị cúm COVID-19 chưa tồn tại, bây giờ với bệnh này chỉ có điều trị triệu chứng.

Tổ chức Y tế Thế giới lưu ý rằng một số loại thuốc có thể giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm các triệu chứng của cúm COVID-19, nhưng cho đến nay không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại thuốc nào có thể ngăn ngừa hoặc điều trị căn bệnh này. Người đứng đầu Cơ quan dược phẩm Châu Âu Marco Cavaleri trước đó đã cho biết rằng trong trường hợp lạc quan nhất vắc-xin coronavirus sẽ sẵn sàng vào năm tới.

Vào ngày 15 tháng 5 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề xuất rằng vắc-xin coronavirus có thể được tạo ra và thử nghiệm vào cuối năm 2020. Theo WHO, khoảng 120 thử nghiệm vắc-xin coronavirus SARS-COV-2 / COVID-19 hiện đang được tiến hành trên toàn thế giới. Đồng thời có 17 loại vắc-xin hiện tại đang được thử nghiệm trên người.

Kiều Trinh theo https://gordonua.com/news/worldnews/fra

»Cùng chủ đề