Ban lãnh đạo Công ty cổ phần “Krasnodonugol” đã quyết định chi 1 triệu grivna từ quỹ của Công ty cho gia đình các nạn nhân vụ nổ khí metan đêm 3-10, không kể các khoản tiền từ quỹ bảo hiểm nhà nước về những trường hợp rủi ro.

Cùng với quyết định nói trên, quyền Tổng giám đốc “Krasnodonugol” Alexandr Potapenko cũng đã ra lệnh tạm dừng toàn bộ công việc khai thác tại các cơ sở thuộc Công ty, cho tới khi xác định được nguyên nhân vụ tai nạn và sau khi tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật các khu mỏ.

“Chúng ta đã phải chịu một tổn thất nặng nề – đó là mất đi sáu thành viên trong tập thể. Chúng ta cùng chia sẻ thương đau với gia đình và người thân của những người đã mất. Chúng ta làm tất cả những gì có thể, để không xảy ra những bi kịch như vậy, nhưng không phải khi nào con người cũng chiến thắng được thiên nhiên. Chúng tôi khẳng định rằng chúng ta nhận thức được hoàn toàn trách nhiệm trong sự việc xảy ra và không bỏ mặc các gia đình nạn nhân trong giờ khắc nặng nề này”, – Ông Potapenko nói.

Công ty cổ phần “Krasnodonugol” là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực khai thác than và làm giàu than cốc tại Ucraina. Công ty sở hữu 7 mỏ than cùng bộ máy điều hành, 2 nhà máy làm giàu và một số cơ sở bảo dưỡng. Tổng số nhân lực của Công ty lên tới 20 nghìn người. Trên 99% cổ phần “Krasnodonugol” thuộc Tập đoàn “Nhà máy than cốc Avdeev”.