Một sự kiện xảy ra đáng xấu hổ khi một số quân nhân đã đi bộ từ đơn vị tới công tố quân khu ở Mykolayev để kêu cả về điều kiện sống rất tồi tệ tại một nơi đồn trú ở Thao trường Sirokiy La thuộc tính Mykolayev. Điều này đã gây phẫn nộ của dư luận.

Công tố quân sự Ukraina chuẩn bị bắt một số sỹ quan do những chuyện biểu tình xảy ra với các đơn vị lữ đoàn 53 đồn trú ở thao trường Sirokiy Lan thuộc tỉnh Mykolayev. Trưởng công tố quân sự tuyên bố trong chương trình “Shuster Live”.

“Chúng tôi có dự định vào ngày thứ 2 sẽ khuyến nghị tòa cho phép bắt giữ các sỹ quan có lỗi hành chính hoặc là có tội”, – ông Matyos nói. Theo lời ông Matyos ở đây muốn nói tới những người chỉ huy đại đội, phó chỉ huy tiểu đoàn, những người chịu trách nhiệm về hậu phương quân đội, kể cả phó trưởng tiểu đoàn tác chiến “Vostok”.

Ông Matyos đồng thời bảo đảm rằng sẽ không có vụ án chống lại các quân nhân biểu tình. Ông lưu ý rằng các điều kiện sống tồi tệ tại Thao trường Sirikiy Lan là hậu quả của việc không thực hiện các tiêu chuẩn điều lệ từ phía chỉ huy đơn vị.

Công tố trưởng quân sự đồng thời thông báo rằng, chỉ có sự can thiệp của công tố thì treenn Thao trường này mới được bảo đảm thức ăn nóng, nhưng ván làm sàn vẫn chưa được chở về. “Đi trong bùn bẩn ngập chân – đó là hạ nhục nhân phẩm, khi nhà nước đã chi số tiền như vậy”, – ông Matyos lưu ý.

Ngày 9 tháng 2 công tố quân sự tại tỉnh Mykolayev đã khởi tố hình sự về sự kiện không bảo đảm thực phẩm nóng và điều kiện sống tồi tệ cho lữ đoàn 53 quân đội Ukraina hiện đang đồn trú tại Thao trường Sirokiy Lan thuộc tỉnh Mykolayev. Lứu đoàn nay đã được điều động tới đây 4 ngày trước từ tỉnh Dnepropetrovsk. Các cơ quan hậu cần quân đội đã vi phạm những điều khoản của điều lệ quân đội về điều kiện sống để xảy ra tình trạng quân nhân phải đấu tranh.

Nguồn: “Liga.net”

»Cùng chủ đề