Bản cáo trạng đối với 4 người tổ chức lật đổ chính quyền của Ukraina và thành lập cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Odessa” đã đươc chuyển sang tòa án. Phòng báo chí của viện công tố tối cao thông báo.

“Đã xác định được rằng, công dân LB Nga hồi tháng 1 năm 2015 đã thỏa thuận với một người dân tại tp Izmail (chỉ huy nhóm chiến thuật của tổ chức khủng bố “DPR” và thêm hai người khác đã tổ chức thực hiện những hành vi nhằm chiếm chính quyền nhà nước ở tỉnh Odessa cũng như ở những địa phương khác của Ukraina”, – cơ quan công tố cho biết.

Những tên tội phạm này dự định tổ chức “mùa xuân Nga” thứ hai ở Odessa. Với mục đích này họ đã lập kế hoạch lập những nhóm vũ trang bất hợp pháp, chiếm chính quyền và chuyển giao quyền lực nhà nước cho cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Odessa” mà họ thành lập nên.

Một cuộc xâm chiếm vũ trang chiếm các tòa nhà trụ sở các cơ quan nhà nước, cơ quan công lực, cảng và văn phòng các chính đảng, phá cầu, giết các đại biểu nhân dân và các tích cực viên xã hội.

Người tổ chức nhóm tội phạm và ba người đồng lõa đã bị tòa bắt giam theo khuyến nghị của công tố.

Như báo Obozrevatel đã đưa tin, tại Odessa thỉnh thoảng lại xảy ra những vụ tấn công những người tham gia ATO và phá hoại văng phòng các tổ chức tình nguyện ủng hộ ATO và các tổ chức xã hội.

Nguồn: obozrevatel

»Cùng chủ đề