Theo lời ông, theo thời gian ông dần dần đã thay đổi quan điểm của mình về thủ lĩnh quân khởi nghĩa Ukraina Stepan Bandera

Ông Shefir kể rằng cha ông sau chiến tranh thế giới thứ 2 đã được phái tới miền tây để chiến đấu chống quân khởi nghĩa Ukraina. Sau này cha ông kể lại những khủng khiếp mà ông đã đối mặt với “quân đội Bandera” ở miền tây như thế nào. Theo lời ông cha đã kể về những hình ảnh quá khủng khiếp. Ông Shefir kể lại với báo Lb.ua trong một cuộc phỏng vấn. >>интервью LB.ua.

Ông Shefir kể rằng, khi mới lớn ông toàn được nghe tuyên truyền rằng “quân Bandera” đó là tội ác, nhưng sau này khi biết phần náo sự thật ông đã thay đổi quan điểm của mình.

“Tôi cho rằng, tôi nhìn điều gì đó, nhận biết, bói chuyện với các đại diện của cả hai phe và tôi hiểu rằng người ta đã chia rẽ con người bằng những câu chuyện không có thật.

Một số chiến đầu vì đất đai quê hương, vì độc lập, còn số khác lại đươc nghe kể rằng họ là bọn cướp. Chính sách thông tin hồi đó đã làm việc như thế. Tôi kể cho bạn nhiều hơn, cha tôi đã bị nhồi máu cơ tim sau khi vào những năm 90 tất cả sự thật về tội ác của Stalin từ các kho dữ liệu của đặc vụ dần dà được công khai. Ông ấy từng tin tưởng tuyệt đối vào Stalin, tin vào các khẩu hiệu xô-viết và nói: “chúng tôi vào trận với tên tuổi của Stalin trong trái tim”, – ông Shefir kể.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề