Sau khi Cộng hòa Séc mở lại biên giới cho người lao động, các cơ quan ngoại giao của Séc tại Ukraina đã nối lại hoạt động các cơ quan lãnh sự để cấp thị thực làm việc.Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Ngoại giao Séc, ông Tomas Petršicek, đưa tin bởi Radio Prague InternationalTổng lãnh sự quán tại Lviv bắt đầu chấp nhận đơn xin thị thực và giấy tờ vào thứ Sáu ngày 22 tháng Năm.

Đại sứ quán ở Lviv sẽ bắt đầu làm việc vào thứ Hai ngày 25 tháng Năm.“Sau khi đàm phán nhiều lần với chính quyền Ukraina, chúng tôi đã có thể đạt được thỏa thuận và khôi phục một phần quy trình cấp thị thực. Nền kinh tế Séc cần công nhân Ukraina. Chúng tôi cố gắng đơn giản hóa ở hệ thống chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp của Séc, nơi thiếu lao động thời vụ từ nước ngoài, Bộ trưởng Ngoại giao Séc cho biết.

Thông điệp cho biết thêm rằng tại Cộng hòa Séc có thể gửi giấy tờ để gia hạn thẻ định cư. Điều này áp dụng cho nhân viên có trình độ cao: bác sĩ, nhân viên phục vụ, nhà khoa học và sinh viên. Nhưng có những hạn chế nhất định“Việc nộp giấy tờ với sự giúp đỡ của các trung tâm thị thực ở Ukraina vẫn chưa thể thực hiện được vì liên quan đến tình hình dịch tễ chính quyền trung ương Ukraina đã không cho phép nối lại hoạt động của họ,- Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc Martin Smolek giải thích.Theo Ukranian News, Cộng hòa Séc và Slovakia đã tuyên bố nới lỏng các hạn chế biên giới do đại dịch cúm coronavirus.

Sau khi nới lỏng kiểm dịch, Ba Lan tiếp tục cấp thị thực làm việc cho người Ukraina.

Kiều Trinh theo https://ukranews.com/news/704228-

»Cùng chủ đề