Trong các ngày từ 16 đến 20 tháng 6 năm 2016, tại thành phố biển Burgas, Bulgaria, đã diễn ra Liên hoan thiếu nhi quốc tế mang tên “Mặt trời – Vui – Đẹp” lần thứ nhất. Nội dung chính của Liên hoan là thi tài năng các môn nghệ thuật: hội họa, thanh nhạc, biểu diễn nhạc cụ, khiêu vũ, sân khấu… và thi biểu diễn võ thuật.

Sự kiện thu hút sự tham gia của 1200 thí sinh lứa tuổi thiếu nhi từ các quốc gia khu vực Đông Âu. Đoàn Ukraina mang đến Liên hoan lực lượng khá hùng hậu, trong đó có một thí sinh duy nhất người Việt Nam, dự thi dưới màu cờ Ukraina – em Đặng Trung Hiếu, sinh năm 2005. Ở nội dung biểu diễn Piano, Đặng Trung Hiếu đã trình diễn xuất sắc hai tác phẩm: “Mùa thu trong thành phố của em” và “Chú ruồi nhỏ”, thuyết phục hoàn toàn các thành viên Ban giám khảo. Tại lễ trao giải, em đã vinh dự là một trong năm thí sinh được nhận huy chương vàng của cuộc thi, đứng đầu trong số 200 thí sinh dự thi Piano tại Liên hoan lần này.

DangTrungHieu

DangTrungHieu 1
Đặng Trung Hiếu vinh dự nhận huy chương vàng bộ môn Piano

Đặng Trung Hiếu hiện đang học bộ môn Piano tại Trường nhạc số 5, thành phố Kharkov. Mặc dù thời gian học chưa lâu – mới bắt đầu học từ tháng 8/2015 – nhưng em được nhà trường đánh giá cao về cảm thụ âm nhạc và khả năng thể hiện. Chỉ trong mấy tháng, nhờ sự dìu dắt nhiệt tình của cô giáo hướng dẫn, em đã vượt lên trên cả những bạn đã học trước 3-4 năm và được chọn đi dự Liên hoan thiếu nhi quốc tế tại Bulgaria. Đây là điều bất ngờ lớn đối với bố mẹ em và gia đình.  

Chia sẻ cảm xúc về thành tích của con mình, chị Hoàng Anh – ca sỹ cộng đồng, mẹ của Đặng Trung Hiếu – cho biết, việc em được chọn đi thi và đoạt giải thưởng lớn là niềm vui và tự hào “ngoài sức tưởng tượng”. Chị cũng cho biết, hiện gia đình đang cân nhắc khả năng cho em phát triển theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

DangTrungHieu 2

DangTrungHieu 6

 

DangTrungHieu 7

DangTrungHieu 8
Một số hình ảnh Liên hoan thiếu nhi quốc tế tại Bulgaria

Liên hoan thiếu nhi quốc tế Bulgaria vừa qua chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với Đặng Trung Hiếu và gia đình. Hy vọng rằng, tấm huy chương vàng đầu tiên trong đời sẽ tiếp sức cho em đến với những đỉnh cao mới. Và với mảnh đất Kharkov-Ukraina giàu truyền thống nghệ thuật, luôn là môi trường tốt để các tài năng trẻ phát triển, có lẽ điều duy nhất mà những mầm non âm nhạc cần có chỉ là mong muốn và chuyên cần.

DangTrungHieu 9

DangTrungHieu 5

Nguồn: Xuân Trường/Báo Tuần tin Quê hương.

»Cùng chủ đề