Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, ngày 13/01/2020, tạithủ đô Kyiv, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam đã tổ chứcTết cổ truyền Canh Tý (2020), gặp mặt cộng đồngngười Việt Nam trên toàn Ukraina và bạn bè Ukraina.

Đây là dịp để những người con Việt Nam xa quê cùnghướng về quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu.Cộng đồng từ nhiều thành phố như Kyiv, Kharkiv, Odesa, Cherkasy, Lviv và cả ở những địa phương gầnvùng chiến sự như Mariupol, Donetsk cũng đã có mặtđông đủ, cùng vui đón Tết.

Đặc biệt, đến dự Tết cổtruyền còn có các cựu chiến binh Ukraina đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ukraina thân thiết đã từng công tác và sinh sống tạiViệt Nam, Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraina-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với ViệtNam trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đãđiểm lại những thành tựu nước ta đã đạt được trongnăm 2019, vui mừng cho biết Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong ổn định, tăng trưởng và phát triển.Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao về kinh tế và đối ngoại, trong đó, đặc biệt có việc trúng cử trở thành Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử (192/193) và đảm nhiệm chức Chủ tịchASEAN năm 2020. Những kết quả trên đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong cục diện khu vực và quốc tế.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ đã gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina và những người bạn Ukraina lời chúc năm mới “sức khỏe, hạnh phúc và thành công”, mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh, “đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam và Ukraina ngày càng được phồn thịnh, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho việc củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị son sắc thuỷ chung giữa Việt Nam và Ukraina”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Sergei Chavenchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam, ôngBragar Evgenhii Vadimovich, phó Chủ tịch nhóm Nghịsỹ Hữu nghị Ukraina-Việt Nam và ông Sabadash Volodymir thị trưởng Thành phố Vasilkiv bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Tết cổ truyền Canh Tý (2020) cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ cố gắng để thúc đẩy quan hệ Ukraina-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020.

Trong không khí đầm ấm, bà con cộng đồng vànhững người bạn Ukraina đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do bà con ta và những người bạn Ukraina biểu diễn. Nhân dịp này, đ/c Đại sứ cũng đã chuyển quà Tết của ĐSQ tới các gia đình trong cộng đồng người Việt Nam ở các địa phương khác nhau ở Ukraina hiện còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề