Tối 8/2 (mồng 1 Tết Bính Thân), Hội người Việt Nam tại Kiev đã tổ chức gặp mặt liên hoan đón Tết cổ truyền dân tộc Bính Thân 2016 tại hộị trường Đại học Thương Mại thành phố Kiev. Tới dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ukraina và Môn-đô-va Nguyễn Minh Trí, Đại sứ Indonesia tại Ukraina, Đại biên lâm thời Đại sứ quán Malaysia tại Ukraina, đại diện Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam cùng đông đảo bà con ta đang sinh sống, làm việc tại Kiev và nhiều bạn bè Ukraina.

chỉ mục

Phát biểu khai mạc đêm hội, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kiev, ông Phạm Văn Bằng, đã đánh giá cao sự đoàn kết gắn bó, những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev nói riêng cũng như trên toàn Ukraina nói chung trong việc vượt qua những khó khăn, thử thách để vững vàng bám trụ trên đất nước Ukraina trong năm qua, đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động hướng về quê hương đất nước. Ông cảm ơn sự quan tâm thiết thực, hiệu quả và kịp thời của nhà nước ta và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina trong việc giúp đỡ, định hướng cho cộng đồng trong làm ăn, sinh sống, đặc biệt là sự trợ giúp của Đại sứ quán đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

chỉ mục

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó luôn hướng về quê hương đất nước của bà con, gìn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc. Ông nhấn mạnh đây là những giá trị truyền thống cao đẹp mà những người Việt Nam tại Ukraina luôn khắc ghi và gìn giữ, giúp cộng đồng ta luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và củng cố cộng đồng ngày càng vững mạnh. Đại sứ gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con cộng đồng với hy vọng tình hình Ukraina sớm ổn định trong năm mới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con ta trong cuộc sống và làm ăn trên đất bạn.

chỉ mục

Sau phần khai mạc, toàn bộ khán giả đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang đậm không khí ngày Tết và bản sắc quê hương với sự dàn dựng công phu của Hội người Việt Nam và các sinh viên Việt Nam tại Kiev. Khán giả hết sức ấn tượng với màn trình diễn nhạc cụ dân tộc Amgklung rất đặc sắc của Đại sứ quán Indonesia tại Ukraina với một làn điệu dân ca của Indonesia và bài hát “We are the world”. Những tiết mục này đã đem đến cho người xem nét đẹp văn hóa độc đáo của dân tộc Indonesia, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của các nước ASEAN và củng cố quan hệ giữa đại sứ quán các nước ASEAN và cộng đồng ASEAN tại Ukraina.

chỉ mục

Trong không khí vui tươi mừng xuân mới, mọi người nâng cốc nhau, chúc nhau một năm mới an lành và hạnh phúc. Không khí ấm cúng, hân hoan rộn ràng sắc xuân như xua tan đi những khó khăn, vất vả, lo toan còn tồn đọng trong cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev.

Tin từ Đại sứ quán

 

»Cùng chủ đề