Một video đầy đủ về giao tiếp giữa Tổng thống Volodimir Zelenskiy và đại diện vũ trang của “Binh đoàn dân tộc” tại Zolotoye đã xuất hiện trên kênh Youtube, báo ”NikVesti” thông báo.

       Cảnh sát quân sự và cảnh sát được điều tới thị trấn Zolotoye…

Nhớ lại rằng, vào ngày 25-26 tháng 10, Tổng thống Zelenskiy đã có chuyến thăm tới tỉnh Lugansk. Khi ở thị trấn Zolotoye ông Zelenskiy đã biết được từ những người dân địa phương rằng những người có vũ trang đã cư trú lại tại một trong những ngôi nhà ở địa phương – đại diện của “Binh đoàn dân tộc“, những người chống lại thoái lui lực lượng quân đội ở nơi này.

Đầu tiên, họ nói chuyện về tình hình ở Donbass và cuối cùng một cuộc cãi vã nảy sinh giữa Zelenskiy và binh sĩ Denis Yantar, khi tổng thống bị xúc phạm do
chuyển dịch đề tài này sang lĩnh vực chính trị.

Sáng nay, 28 tháng 10, các nhân viên thực thi pháp luật đã đến thị trấn trên các máy bay chiến đấu của “Vệ binh quốc gia”.

Điều này đã được phóng viên “LB.ua” thông báo từ hiện trường.

Các binh sĩ nói rằng họ biết rằng cảnh sát sẽ “đuổi” họ khỏi làng. Chính thức,
tuy không được thông báo có biện pháp như vậy. Nhưng vào đêm trước, Bộ Nội vụ đã báo về cảnh sát quân sự sẽ tới.

Các nhân viên thực thi pháp luật (khoảng 20 người) không có bất kỳ hành động quân sự nào chống lại các tình nguyện viên. Họ nói rằng họ đến để kiểm tra xe của các nhà báo tại khu vực quá gần với ranh giới.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia, ông Vadim Troyan phủ nhận rằng họ sẽ trục xuất các đại diện của “Binh đoàn dân tộc” khỏi thị trấn Zolotoye.

“Một nhóm cảnh sát quân sự và cảnh sát đã kiểm tra tình hình, mọi thứ đều ổn, đây là việc tương tác, nó sẽ như vậy. Chúng tôi không phải ở doanh trại của mình gần Kiev. Chúng tôi đang ở trong khu vực nguy hiểm, chúng tôi cần phải làm việc theo cách này mỗi ngày. Họ sẽ vẫn ở đó, nghĩa là mỗi ngày sẽ đến để kiểm tra xem binh đoàn quốc gia đang làm gì, như thế nào và mọi thứ khác”, ông Troyan nói.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát đã lái xe rời khỏi vị trí của Binh đoàndân tộc.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề