Công tác sát hạch công an của các ban sát hạch ở Kyiv sắp kết thúc.

Trước khi công an tới sát hạch lại họ phải qua hai tắc nghiệm trên máy tính: kiểm trả sự phát triển chung (tư duy) – với các bài toán logic, và hiểu biết luật pháp. Sau đó một ủy ban hỗn hợp từ những tích cực viên (đồng thời có vai trò giám sát xã hội) và cảnh sát sẽ xem xét kết quả trắc nghiệm và nêu câu hỏi, thường là những câu hỏi khiêu khích liên quan tới công vụ, cải cách bộ nội vụ, với Maydan và tham nhũng. Các câu hỏi thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng ít người trả lời được.

Phóng viên báo “LB.ua” gia nhập vào một ủy ban sát hạch rất vui vẻ của thủ đô và cùng với đội ngũ của họ đánh giá năng lực trí tuệ, hiểu biết và mức độ nghiêm túc của các viên công an cũ.

Báo Người Việt Ukraina không chuyển tải chi tiết, chúng tôi chỉ đưa hình ảnh và những kết quả trung gian về sát hạch để bạn đọc biết một số dữ liệu cải cách ngành nội vụ ở Ukraina như thế nào. Chúng tôi đã chuyển tải khá nhiều về cảnh sát tuần tra mới và hi vọng những thông tin về sát hạch công an các lĩnh vực khác cũng sẽ được đón nhận tích cực. Lưu ý rằng, tư tưởng chỉ đạo của cải cách ngành nội vụ ở Ukraina theo lời bà Dekanoidze là thay đổi triết lý cảnh sát từ triết lú trị dân sang triết lý phụng sự xã hội dân sự. Điều đó có nghĩa rằng người cảnh sát mới và cơ quan cảnh sát đại diện cho nhà nước có nghĩa vụ bảo đảm tự do và các quyền hợp pháp của công dân và xã hội dân sự nói chung trên cơ sở quy định của luật pháp.

Video: Nhà báo tìm hiểu về công an >>

Theo thông báo của bộ trưởng Avakov trên Fb có 37,47% công an viên sẽ không được nhận vào biên chế của cảnh sát quốc gia theo kết quả sát hạch, dù chưa kết thúc hoàn toàn. Điều đó có nghĩa rằng sẽ có 3386 cựu công an sẽ bị a thải.

Tất cả có 18 044 người tại tp Kyiv và tỉnh Kyiv được tham gia tái sát hạch để có quyền được nhận vào biên chế cảnh sát quốc gia.

Hiện tại đã có 9037 người ytrair qua sát hạch ở giai đoạn trắc nghiệm (1136 người lãnh đạo và 7101 công an viên/binh sỹ). Điểm trung bình họ nhận được là 31,57 điểm trong tổng số 60 điểm.

“37,47% (3386 người) những người đã tham gia trắc nghiệm nhận điểm dưới 25 và đó là kết quả rất thấp và họ sẽ bị sa thải. 52,53% (5651 người) đước phép vào vòng trong – đàm thoại.

Nếu số này có kết quả tốt thì sẽ được nhận vào biên chế của cảnh sát quốc gia, tuy nhiên rõ ràng là số trượt ở giai đoạn này sẽ là đáng kể”, – ông Avakov đánh giá.

Lưu ý rằng, từ ngày 7 tháng 11 năm 2015 Luật “Về cảnh sát quốc gia” bắt đầu có hiệu lực. Từ thời điểm đó công an ở Ukraina chấm dứt tồn tại. Những công an viên (kể cả lãnh đạo) được “tạm thời đưa vào cảnh sát quốc gia”. Tất cả họ phải trả qua tái sát hạch chuyên môn để tương thích với những đòi hỏi mới của cảnh sát quốc gia.

Nguồn: “Lb.ua”  

»Cùng chủ đề