Chiến dịch kiểm tra người nước ngoài sống bất hợp pháp tại Odessa đang mới chỉ bắt đầu, hôm qua 29-6-2017, tại chợ cây số 7, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và bắt hàng chục người Việt Nam do giấy tờ không hợp lệ, bao gồm hộ chiếu Ukraina làm ở Kherson đã bị hủy, một số thẻ định cư cấp tại Odessa đang bị treo, hoạc đã bị hủy nhưng vì họ chưa báo ra cửa khẩu, vậy bà con ta vẫn đi lại được, trên thực tế thì thẻ định cư đó đã bị hủy.
Hiện nay trên toàn thành phố Odessa có rất nhiều các dịch vụ làm giấy tờ, bà con hãy tìm các dịch vụ tin tưởng, và kiểm tra xem thân phận giấy tờ của mình thế nào? để có cách ứng xử, nhất là những người đã từng sống tại Ukraina hai ba chục năm, giấy tờ có vấn đề nhưng chủ quan không để ý, số người bị trục xuất trong ngày hôm nay 30-6-2017 là những người như vậy?

Trong số những người bị trục xuất có cả những người đã lớn tuổi, hiện họ đang là chủ các cửa hàng đang kinh doanh tại chợ, chúng tôi muốn cảnh báo cho những ai đang cùng hoàn cảnh phải biết tự mình lo cho chính mình, đừng trông chờ vào ai? Ngày nay thời thế đã thay đổi, mọi người đều phải biết sống và chấp hành theo pháp luật.

Nhiều người cho rằng đây là đợt kiểm tra đột xuất của cơ quan công quyên, nhưng cũng có người lại cho rằng đây là trò của mấy ông làm dịch vụ, họ muốn ép bà con làm một mẻ cho chất lượng. Theo chúng tôi thì dù có tình huống nào đi chăng nữa thì mình sống ở đất nước người ta, khâu quan trọng đầu tiên là giấy tờ phải đàng hoàng.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề